Kim Long Diệp

Kim cương tấm – Bảng giá và công dụng của hột xoàn tấm

2 Tháng Mười Một, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Kim cương tấm hay hột xoàn tấm thường được đính viền trên các bộ trang sức như nhẫn, dây chuyền và bông tai. Dù vậy, thuật ngữ này vẫn còn xa lạ đối với nhiều người.  Vậy, hãy cùng Kim Long Diệp tìm hiểu sâu hơn về loại kim cương độc đáo này qua bài viết sau. 

Hột xoàn tấm là gì?

Là một loại kim cương tự nhiên có bề mặt phẳng và rộng. Kim cương này thường được mài thành dạng hình bầu dụng hoặc hình chữ lệch tâm để ánh sáng được lấp lánh hơn. Hột xoàn tấm thường có tính độc đáo và vẻ đẹp không thể rời mắt, loại đá này có thể có màu vàng, nâu, xám, hoặc trong suốt nên thường được sử dụng để làm trang sức quý như bông tai và nhẫn hột xoàn tấm.

 Kim cương tấm có độ phản quang cao

 Kim cương tấm có độ phản quang cao

Các đặc điểm nổi bật của hột xoàn tấm

Hột xoàn hay kim cương tấm đều được xem là kim cương và mang trong mình những đặc điểm nổi trội, như:

  • Phù Hợp Làm Trang Sức: Độ cứng cao cùng với sự lấp lánh và khúc xạ ánh sáng phù hợp để sử dụng làm trang sức tạo nên những điểm nhấn độc đáo trong thiết kế.
  • Màu Sắc Độc Đáo: Một trong những đặc điểm quan trọng của hột xoàn tấm là màu sắc ấn tượng. Chúng có thể có màu vàng, nâu, xám, và thậm chí trong suốt. Màu sắc độc đáo này tạo nên sự lôi cuốn và sự khác biệt so với kim cương thông thường.
  • Mang giá trị lâu dài : Hột xoàn tấm đã có mặt trong lịch sử của nhiều quốc gia và văn hóa. Chúng thường được xem là biểu tượng của sự quý giá và đẳng cấp nên những trang sức hột xoàn tấm mang giá trị cao và lâu dài.

Những điểm đặc biệt và giá trị của hột xoàn tấm

Những điểm đặc biệt và giá trị của hột xoàn tấm

Công dụng của kim cương tấm 

Kim cương, mặc dù có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghiệp, sản xuất và lĩnh vực y tế, nhưng kim cương tấm với kích thước nhỏ  thường chỉ được sử dụng để làm trang sức. Và được ứng dụng đa dạng, bao gồm dây chuyền, nhẫn hột xoàn tấm, hoặc lắc tay.  Đặc biệt là chúng được kết hợp với các viên kim cương có kích thước lớn hơn, tạo nên sự tương phản độc đáo và làm nổi bật trang sức. 

Mỗi sản phẩm trang sức có thể sử dụng một hoặc nhiều viên kim cương tấm. Quá trình đính đá và chạm khắc kim cương tấm thường đòi hỏi sự tinh tế và cẩn thận, nhằm đảm bảo tính hài hoà và tạo ra giá trị tối ưu cho sản phẩm. 

Kim cương tấm tạo điểm nhấn độc đáo cho trang sức

Kim cương tấm tạo điểm nhấn độc đáo cho trang sức

Xem thêm: Kim cương 2 ly là gì và có giá bao nhiêu?

Phân biệt giữa hột xoàn tấm và hột xoàn thông thường

Các loại hột xoàn thông thường có kích thước to và luôn thu hút sự chú ý của người khác ngay cái nhìn đầu tiên. Ngược lại đối với hột xoàn tấm thì lại nhỏ hơn thì thường làm điểm xuyến cho những thiết kế trang sức như nhẫn hột xoàn, bông tai hột xoàn,…

Việc thiếu đi những viên hột xoàn tấm chắc hẳn sẽ thiếu đi sự lung linh và tô điểm cho các thiết kế trang sức hột xoàn. Hột xoàn tấm giống như một “mảnh ghép” hoàn hảo để tạo nên vẻ đẹp trọn vẹn nhất.

Các cách nhận biết được kim cương và hột xoàn tấm

Các cách nhận biết được kim cương và hột xoàn tấm

Giá hột xoàn tấm là bao nhiêu?

Nhìn chung, giá hột xoàn tấm khá hợp lý, một viên hột xoàn kích thước dưới 1 ly thường có giá từ vài chục nghìn đồng đến dưới 100 nghìn đồng. Nếu bạn mua số lượng lớn, có thể sẽ được giảm giá thêm.

Có nên mua trang sức có đính kim cương tấm không?

Các trang sức kim cương chỉ với sử dụng kim cương mang đến cảm giác đơn điệu. Do đó thường thì các viên hột xoàn tấm giúp trang sức có phần thêm điểm nhấn lộng lẫy. Hơn nữa việc sử dụng kim cương tấm còn giúp tiết kiệm chi phí bởi giá thành của loại kim cương này tương đối thấp.

Các bộ trang sức có thể sử dụng nhiều hột xoàn tấm làm tăng thêm phần lấp lánh và sang trọng, nhưng việc này đòi hỏi người thợ kim hoàn phải cao tay nghề cũng như có mắt thẩm mỹ cao để trang sức được hài hoà làm nổi bật viên đá chủ đạo. 

Trang sức kim cương tấm có độ thẩm mỹ cao

Trang sức kim cương tấm có độ thẩm mỹ cao

Cần lưu ý gì khi chọn hột xoàn tấm

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hột xoàn tấm hoặc trang sức đính loại kim cương này, hãy lưu ý các vấn đề sau:

Cân nhắc về giá hột xoàn tấm

Nhìn chung về giá của hột xoàn tấm được tính theo chất lượng khác nhau thì giá thành của mỗi viên hột xoàn tấm dựa trên các tiêu chí: giác cắt, màu sắc, độ trong suốt và trọng lượng carat. 

Chọn nơi cung cấp hột xoàn tấm chất lượng

Dù kim cương tấm có giá thành mềm, tuy nhiên để đảm bảo trang sức trong quá trình sử dụng không bị xỉn màu hoặc giảm chất lượng việc chọn cửa hàng uy tín để mua rất quan trọng. Kim Long Diệp – Tự hào với nhiều kinh nghiệm trên thị trường trang sức, mỗi viên kim cương tại Kim Long Diệp được chọn lọc và kiểm định nghiêm ngặt, đồng thời đảm bảo độ tinh xảo, chính hãng. 

Với sứ mệnh mang đến những nét đẹp riêng cho phụ nữ, mỗi món trang sức chúng tôi có thiết kế độc đáo, đa dạng. Đồng thời, các sản phẩm kim cương đều có giấy chứng nhận đính kèm giúp bạn an tâm trong mua sắm.

Cửa hàng trang sức uy tín Kim Long Diệp

Cửa hàng trang sức uy tín Kim Long Diệp

Trên đây là một số thông tin về hột xoàn tấm, chúng tôi hy vọng với tất cả thông tin đã được cung cấp có thể giúp bạn hiểu hơn về loại đá quý đặc biệt này. Nếu bạn cần chọn trang sức hột xoàn tấm thì hãy đến với Kim Long Diệp để có một mức giá và chất lượng tốt nhất. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *