Kim Long Diệp

Kim cương 2 ly là gì và có giá bao nhiêu?

6 Tháng Mười Một, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Kim cương luôn là loại đá quý được ứng dụng phổ biến trong trang sức, độ lấp lánh và tỏa sáng của viên đá này khiến nhiều tín đồ trang sức bị mê hoặc. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu sưu tầm hoặc đơn giản quan tâm đến hột xoàn thì hãy tìm hiểu và chọn mua những viên đá nhỏ trước để trải nghiệm.

Nổi bật nhất trong đó có hột xoàn 2 ly, vậy kim cương này có ý nghĩa gì và có giá bao nhiêu. Kim Long Diệp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây. 

Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu tiền?

Hột xoàn 2 ly hay còn có cái tên là kim cương tấm, bởi kích thước bằng 2mm. Tuy nhiên, với độ trong suốt không tưởng và vẻ đẹp cuốn hút, chúng chiếm trọn trái tim của những người yêu trang sức. Ngoài ra, trang sức sẽ càng nổi bật hơn những viên kim cương tấm này. 

Giá của hột xoàn 2 ly cũng hợp lý do viên đá có kích thước nhỏ, ngoài ra cũng phụ thuộc vào tình hình thị trường nên giá sẽ giao động từ 800.000 đến 1.000.0000 VNĐ. Song, hột xoàn 2ly5 với gia giao động từ 1.800.000 đến 2.000.000 VNĐ.

Hột xoàn 2 ly có giá thành khá mềm và phổ biến

Hột xoàn 2 ly có giá thành khá mềm và phổ biến

Những thông tin cần biết trước khi mua hột xoàn 2 ly

Để nhận biết hột xoàn 2 ly có điểm gì khác so với những hột xoàn khác, cũng như để đánh giá chất lượng của viên kim cương này các chuyên viên kiểm định sẽ dựa trên yếu tố 4C – Thuộc tổ chức ngọc học và đá quý hàng đầu Hoa Kỳ:

Cut

Với quá trình mài giũa, chế tác có khả năng tác động đáng kể đến giá trị kim cương. Thông thường, giác cắt càng tỉ mỉ và chi tiết sẽ có giá cao hơn viên đá chưa được qua gia công. Bên cạnh đó, với đa dạng giác cắt khác nhau như Heart, Round,… mà giá trị của hột xoàn cũng thay đổi.

Color

Dựa trên tiêu chuẩn của GIA, hột xoàn có độ tinh khiết cao và nằm trong bảng từ D – F sẽ có giá thành cao hơn so với gam màu nằm trong bảng S -Z. Các viên kim cương tự nhiên thường có màu sắc nhất định, từ trắng tinh khôi đến các gam màu khác nhau như xanh, vàng, hồng, hay xanh lục. Tuy nhiên, hột xoàn trắng hoặc có sắc thái màu hơi xanh lam thường được đánh giá cao hơn do chúng thể hiện sự trong suốt và tinh khiết tốt.

Clarity

Độ tinh khiết xác định mức độ có hay không tạp chất hoặc bất kỳ khuyết điểm nào có trong cấu trúc tinh thể của kim cương. Bên cạnh đó, yếu tố này quyết định đến sự trong suốt và lấp lánh của kim cương. Ngược lại, những viên đá có màu đục và lẫn tạp chất sẽ có giá mềm hơn.

Carat

Carat là đơn vị đo lường khối lượng của kim cương, viên đá quý có carat lớn thường có giá trị cao vì chúng hiếm và khó tìm thấy. Tuy nhiên, giá trị của một viên kim cương không chỉ phụ thuộc vào carat mà còn phải dựa trên các yếu tố khác như độ trong suốt, màu sắc, độ tinh khiết, và cắt giác.

Đánh giá chất lượng kim cương 2 ly dựa trên tiêu chuẩn 4C

Đánh giá chất lượng kim cương 2 ly dựa trên tiêu chuẩn 4C

Giấy kiểm định

Thông thường, để quá trình đánh giá hột xoàn đơn giản và nhanh chóng, các cửa hàng trang sức đều cung cấp giấy kiểm định đi kèm trang sức kim cương giúp người mua nắm rõ được các thông tin và chất lượng của sản phẩm. Kim cương có giấy kiểm định thường được đánh giá cao hơn, vì người mua có thể yên tâm về thông tin được cung cấp và biết rằng mình đang mua một sản phẩm chất lượng.

Việc mua kim cương được đảm bảo hơn khi có giấy kiểm định

Việc mua kim cương được đảm bảo hơn khi có giấy kiểm định

Lưu ý: Hột xoàn 2 ly có kích thước nhỏ và xếp vào hàng kim cương tấm, nên thường sẽ không có giấy kiểm định kèm theo. Hãy chắc chắn chọn nơi mua đá quý tại những thương hiệu uy tín.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa xoàn xiêm và xoàn tấm

Công dụng của kim cương 2 ly

Mặc dù với kích thước khá nhỏ, tuy nhiên loại đá vẫn được ứng dụng rất rộng rãi trong trang sức cũng như làm đẹp, cụ thể:

  • Trang sức: Kim cương tấm 2 ly thường được gắn ở các đường viền của phụ kiện như nhẫn, vòng cổ. Điều này giúp làm nổi bật thêm cho sản phẩm.
  • Làm đẹp: Bên cạnh đính kèm trong phụ kiện trang sức, thì hột xoàn 2 ly thường được đính lên răng, mũi hoặc thậm chí ở gần chân mày. 

Kim cương 2 ly được ứng dụng đa dạng 

Kim cương 2 ly được ứng dụng đa dạng 

Những câu hỏi thường gặp

Sau đây là giải đáp về những trường hợp khi bạn giao dịch hột xoàn 2 ly thường gặp:

Kim cương 2 ly bằng bao nhiêu carat?

Trong giao dịch kim cương, người ta thường dùng số ly để đo kích thước và carat để đo khối lượng. Đối với 1 viên kim cương 2 ly có giác cắt tròn (Round) sẽ có trọng lượng bằng 0.035 carat và trọng lượng sẽ thay đổi dựa vào giác cắt của đá.

Hột xoàn 2 ly có kích thước 0.035 carat

Hột xoàn 2 ly có kích thước 0.035 carat

Khi bán lại hột xoàn 2 ly có bị lỗ không?

Vì hột xoàn 2 ly có kích thước nhỏ và phổ biến, nên khi thu mua lại giá trị sẽ bị giảm khoảng 10 – 20%. Đồng thời, các cửa hàng trang sức hầu như không nhận mua lại kim cương 2 ly với số lượng nhỏ lẻ.

Như vậy Kim Long Diệp vừa giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hột xoàn 2 ly là gì cũng như giá của viên kim cương này. Có thể thấy, kim cương 2 ly khá nhỏ và là kim cương tấm nên giá thành cũng không quá cao và vẫn có độ sáng bóng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm trang sức với giá tốt và chất lượng cao thì đá Moissanite kết hợp với nhẫn, dây chuyền,… là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy truy cập Kim Long Diệp hoặc qua Fanpage của chúng tôi để khám phá và được tư vấn chi tiết hơn.  


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *