Kim Long Diệp

Kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền? – Kim Long Diệp

2 Tháng Năm, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Trang sức kim cương luôn là phụ kiện được quan tâm và săn đón rộng rãi, bởi nó không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn cả về giá trị cho người đeo. Trong đó, kim cương 9 ly có kích cỡ khá lớn thế nên giá thành cũng khá đắt đỏ. Vậy kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền? Nó có gì đặc biệt? Hãy cùng Kim Long Diệp tìm hiểu thông qua bài dưới đây. 

Kim cương 9 ly là bao nhiêu carat?

Kim cương 9 ly bao nhiêu carat? Kim cương 9 ly thực chất là viên đá có kích thước khá to lên đến 9 milimet, quy đổi khoảng 3 carat. Để hiểu hơn về kích cỡ thực tế của nó, hãy tưởng tượng nếu như kim cương có giác cắt tròn thì chiều dài sẽ là đường kính. Còn đối với những giác cắt hình khác thì kích thước sẽ là đường nối ở 2 đỉnh có khoảng cách xa nhất của viên kim cương.  

Tìm hiểu về kim cương 9 ly có bao nhiêu carat

Tìm hiểu về kim cương 9 ly có bao nhiêu carat

Kim cương 9 ly có kích thước khá lớn, khó tìm nên chúng càng quý hiếm và có giá trị rất đắt đỏ trên thị trường. Cùng với tính chất vật lý, hóa học đặc biệt và có độ cứng hoàn hảo đạt mức 10/10 trên thang đo Mohs. 

Vì thế, loại đá này được những người thuộc tầng lớp thượng lưu ưa chuộng với sự đẳng cấp mà nó mang lại. Ngoài ra, với số lượng cung cấp hạn chế trên thị trường, do thế giá thành cao nên không phải ai cũng có thể sở hữu viên đá này. 

Kim cương 9 ly giá bao nhiêu?

Kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền thường dựa vào biến động thị trường và yếu tố 4C chẳng hạn như màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt và trọng lượng. Do đó, nếu kim cương có cùng ly nhưng khác biệt về chất lượng thì giá cũng sẽ trở nên cách biệt hoàn toàn. Hiện tại, kim cương 9 ly có giá dao động khoảng 2 tỷ 6 đến 4 tỷ VNĐ. Dưới đây là giá cập nhật của hột xoàn 9 ly theo từng chất lượng mà bạn có thể tham khảo: 

  • Kim cương 9 ly, nước D, có độ sạch IF giá bán là 4.068.864.000 VNĐ
  • Kim cương 9 ly, nước D, có độ sạch VVS1 giá bán là 3.291.665.000 VNĐ
  • Kim cương 9 ly, nước E, có độ sạch IF giá bán là 3.291.000.000 VNĐ
  • Kim cương 9 ly, nước E, có độ sạch VVS1 giá bán là 2.925.925.000 VNĐ
  • Kim cương 9 ly, nước F, có độ sạch IF giá bán là 2.834.490.000 VNĐ
  • Kim cương 9 ly, nước F, có độ sạch VVS1 giá bán là 2.605.902.000 VNĐ

kim cương 9 ly giá bao nhiêu

Cập nhật giá của kim cương 9 ly

Yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương

Việc kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền đều ảnh hưởng bởi nhiều tiêu chí, 4C là một trong những yếu tố cần có để định giá một viên kim cương 9 ly. Dựa theo tiêu chí này, bạn có thể đánh giá và nhận biết rõ ràng được giá trị của chúng. Thông qua màu sắc, độ trong suốt, giác cắt và nguồn gốc. 

Màu sắc và độ tinh khiết

Màu sắc của kim cương 9 ly sẽ được đánh giá theo thang đo nước màu từ mức D (không màu) đến Z (có màu ngả vàng hoặc nâu). Đây là một phần quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của kim cương. 

Trong đó, từ thang D đến F sẽ có màu trắng trong suốt, từ G đến J có màu nhưng khó nhận diện bằng mắt thường, từ K đến M có màu vàng hoặc nâu nhẹ còn từ N đến Z màu sắc sẽ đậm hơn và làm ảnh hưởng sự lấp lánh của kim cương.

Do đó, nhiều người thường thích chọn kim cương trên thang  màu D – F vì chúng có màu trắng tinh khiết nên sẽ giữ được độ lấp lánh tốt. Nhưng nếu muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể chọn kim cương màu thấp với sắc đậm hơn. 

Màu sắc và độ tinh khiết là hai yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương 9 ly

Màu sắc và độ tinh khiết là hai yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương 9 ly

Ngoài ra, một màu sắc đẹp phải kèm theo độ tinh khiết cao, mức độ khuyết điểm, vết nứt hay tạp chất phải cực kỳ thấp. Độ tinh khiết hoàn hảo nhất thường ở mức FL hoặc IF, nhưng VVS và VS cũng khá cao nên thường được chọn làm những mảnh nhỏ đính kèm cho trang sức cao cấp. 

Giác cắt

Giác cắt là yếu tố quan trọng kế tiếp trong việc đánh giá chất lượng của kim cương. Vì nó ảnh hưởng đến khả năng lấp lánh, sự chiếu sáng và vẻ đẹp của kim cương. Các mức độ của cut thường sẽ dựa theo tiêu chí đánh giá của tổ chức GIA, bao gồm 3 đẳng cấp khác nhau lần lượt là Good (Đẹp), Very Good (Rất đẹp) và Excellent (Xuất sắc). 

Khi cắt, người thợ phải đảm bảo tỷ lệ chiều sâu so với đường kính thật chuẩn để sự phản chiếu ánh sáng của kim cương tốt hơn. Công đoạn tiếp theo là mài giũa lại mặt cắt và chiều dài của kim cương để hai bên cân đối hơn. Điều này góp phần giúp cho sự phản chiếu ánh sáng của viên đá trở nên lấp lánh đồng đều hơn. 

Trọng lượng (carat) và kích thước

Carat là đơn vị đo trọng lượng và ly là đơn vị kích thước, theo đó một viên đá quý có khối lượng càng lớn đồng nghĩa giá trị của nó cũng sẽ tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Trọng lượng là yếu tố quan trọng không kém quyết định đến giá trị kim cương 9 ly

Trọng lượng là yếu tố quan trọng không kém quyết định đến giá trị kim cương 9 ly

Nguồn gốc và chứng nhận

Những viên kim cương có nguồn gốc từ một số quốc gia có danh tiếng về khai thác và chất lượng kim cương cao có thể ảnh hưởng đến giá trị của nó. Ngoài ra, một kim cương được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như GIA (Gemological Institute of America), AGS (American Gem Society), HRD (Hoge Raad voor Diamant), IGI (International Gemological Institute) thường có giá trị cao hơn. 

Một kim cương với giấy chứng nhận chi tiết và chính xác các yếu tố về màu sắc, giác cắt, độ tinh khiết và trọng lượng thường được đánh giá cao hơn. Vì thế, nguồn gốc và giấy chứng nhận không chỉ cung cấp thông tin về xuất xứ và chất lượng mà còn giúp định rõ giá trị của nó trên thị trường. Đây là hai yếu tố được người mua quan tâm nhất khi đưa ra quyết định mua sắm. 

Ứng dụng của kim cương 9 ly

Kim cương 9 ly thường được áp dụng cho mục đích thẩm mỹ trên trang sức. Có thể kể đến như đính lên các trang sức nhẫn, vòng cổ hay khuyên tai. Với hình dạng độc đáo và lấp lánh nó có thể giúp cho trang sức trở nên nổi bật hơn. 

Vì vậy, những sản phẩm đính kim cương 9 ly thường sẽ có thiết kế tương đối đa dạng và phong phú, phù hợp để đeo trong những dịp đặc biệt hoặc các buổi tiệc. 

Kim cương 9 ly thường được ứng dụng trong ngành trang sức

Kim cương 9 ly thường được ứng dụng trong ngành trang sức

Những điều cần xem xét khi chọn mua kim cương 9 ly

Sau quá trình tìm hiểu về “kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền?” thì việc chọn mua kim cương 9 ly cũng rất được quan tâm.

Để đảm bảo sở hữu viên đá chất lượng, cần lưu ý một số phần để đảm bảo việc chọn ra một viên kim cương chất lượng và đẹp mắt. Những điểm nổi bật cần chú ý, bao gồm: chất lượng cắt, hình dạng phù hợp với sở thích, giấy tờ chứng nhận, đánh giá và nhận xét của người mua trước đó và ngân sách hiện tại của bạn. 

Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia kim cương hoặc người bán uy tín để đảm bảo bạn đang mua một viên kim cương 9 ly chất lượng.

Kim Long Diệp – Địa chỉ bán kim cương uy tín

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy kim cương 9 ly ở các cửa bán trang sức đá quý. Tuy nhiên, để sở hữu một viên hột xoàn 9 ly đẹp và có nguồn gốc rõ ràng,  hãy đến những địa chỉ có uy tín. Một trong số đó có thể kể đến Kim Long Diệp – Địa chỉ tin cậy cho những người đam mê và đang tìm kiếm kim cương 9 ly chất lượng cao với giá trị hợp lý. 

Kim Long Diệp - địa chỉ bán kim cương uy tín

Kim Long Diệp – địa chỉ bán kim cương uy tín

Với cam kết uy tín và chất lượng, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp những viên kim cương tốt nhất, với độ trong suốt, màu sắc và sự tỏa sáng đặc biệt. Bạn không chỉ mua sản phẩm, mà còn trải nghiệm sự tận tâm và chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên tận tâm. Hãy liên hệ ngay với Kim Long Diệp, để sở hữu ngay những viên kim cương tỏa sáng làm nổi bật vẻ đẹp riêng biệt của bạn.

Như vậy, với những thông tin cập nhật trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền. Cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của viên đá này. Bên cạnh đó biết được lý do tại sao viên kim cương này lại được ứng dụng phổ biến trong ngành trang sức. Dựa vào những điều đó, bạn có thể xem xét kỹ lưỡng để chọn mua cho mình một viên kim cương 9 ly phù hợp nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *