Kim Long Diệp

Nên đeo vòng tay trái hay phải để hợp phong thủy, may mắn?

7 Tháng Sáu, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Vòng tay không chỉ đơn thuần là món phụ kiện giúp tôn lên vẻ đẹp thanh mảnh của tay và làm nổi bật cho người đeo. Cách đeo vòng tay thế nào, tại vị trí cổ tay bên nào cũng khá quan trọng, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, phong thủy.

Để lý giải được nên đeo vòng tay trái hay phải sẽ phù hợp hơn, hãy cùng khám phá ngay dưới đây.

Nên đeo vòng tay trái hay phải?

Có lẽ đây là câu hỏi mà bạn đọc lúc này đang rất thắc mắc, bởi trong phong thủy việc quyết định đeo tay nào sẽ tác động đến nhiều khía cạnh như mệnh, năm sinh,… Ngoài ra, mỗi bên sẽ có những tính chất nổi bật, cũng như những hạn chế khác nhau.

Tìm hiểu nên đeo vòng tay trái hay phải 

Tìm hiểu nên đeo vòng tay trái hay phải 

Đeo tay phải

Mặc dù bạn thường nghe rằng “Nam tả, Nữ hữu”, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng khi cho rằng phái mạnh thì phải đeo vòng bên tay trái, nữ tay phải.

Khi mang vòng, đặc biệt là những loại vòng phong thủy sẽ được khuyên rằng nên đeo bên phải, bởi nó như lá bùa hộ mệnh khi gặp các tình huống, chẳng hạn như:

  • Đến những khu vực chứa nhiều khí không tốt, năng lượng tiêu cực như tại đi đám tang, tòa án, bệnh viện,…
  • Những nơi đông người, nhưng dễ gây ra ẩu đả như quán nhậu, sòng bài,…

Đeo bên phải giúp xua đuổi những điều xấu

Đeo bên phải giúp xua đuổi những điều xấu

Ngoài ra, khi đeo bên tay phải còn được cho rằng sẽ giúp cho bạn có được những may mắn và tài lộc. Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng đeo vị trí tay phải khiến mất cân bằng năng lượng và khó tập trung.

Đeo tay trái

Điểm nổi bật ở đây là đối với bên trái, trong quá trình sinh hoạt sẽ không bị vướng víu. Do vậy, hầu hết rất nhiều người thường chọn đeo vòng tay bên trái.

Song, mạch máu chảy về tim sẽ nằm bên trái, việc mang vòng, cụ thể là vòng phong thủy hỗ trợ được sự tuần hoàn cho máu, giúp cơ thể cảm thấy được bình an. Cũng như cân bằng và hút được những năng lượng tích cực, cho công việc thuận buồm xuôi gió, tránh được những khí xấu.

Mang vòng bên tay trái cho sự nghiệp suôn sẻ

Mang vòng bên tay trái cho sự nghiệp suôn sẻ

Đeo cả hai tay

Hầu hết mọi người sẽ có xu hướng đeo một bên, tuy nhiên việc đeo cả hai bên tay là điều bình thường. Đặc biệt, đối với những loại vòng tay có thiết kế thời trang sẽ giúp cho tay bạn thêm nổi bật, tạo được phong cách riêng.

Hãy nhớ rằng nên phối hợp trang sức vòng tay một cách “mix and match” để tránh nhìn bị rối nhé.

Chỉ nên kết hợp đeo vòng cả 2 tay đối với thiết kế kiểu dáng thời trang

Chỉ nên kết hợp đeo vòng cả 2 tay đối với thiết kế kiểu dáng thời trang

Ngược lại, đối với những loại vòng phong thủy thì được cho rằng tránh nên đeo cả hai vị trí. Điều đầu tiên sẽ khiến mất cân bằng năng lượng. Thứ hai, tác động vận khí khi đeo.

Hướng dẫn chọn vòng phong thủy tốt, chiêu tai, may mắn

Bên cạnh tìm hiểu nên đeo vòng tay trái hay phải, chắc hẳn bạn đọc cũng rất tò mò cần chú ý những điều gì khi chọn vòng phong thủy giúp mang lại may mắn và có tài lộc.

Nên chọn vòng phong thủy có màu sắc theo mệnh ngũ hành, bao gồm mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Nếu bạn yêu thích những loại vòng phong thủy bằng đá, tương tự, cần chọn theo màu sắc hợp mệnh của mình.

Mẹo chọn vòng theo mệnh ngũ hành 

Mẹo chọn vòng theo mệnh ngũ hành 

Không nên chọn vòng quá rộng, được ví như khiến cho tiền tài của bạn luôn dễ “bay”. Tránh để vòng những nơi ẩm thấp, năng lượng xấu, điều này khiến vòng bị hấp thụ khí xấu.

Nếu bạn chọn vòng đeo mỗi khi đi chơi, dự tiệc thì chỉ cần chọn theo thiết kế mình yêu thích. Nhưng đối với các loại vòng ý nghĩa phong thủy cần phải cân nhắc chọn lựa kỹ lưỡng. Tốt nhất nên chọn các vòng kiểu trầm hương, gỗ, đá, linh vật hợp tuổi, ngoài ra cần phải lưu ý số lượng hạt của vòng.

Mong rằng chia sẻ của Kim Long Diệp đã giúp bạn có trả lời cho câu hỏi “Nên đeo vòng tay trái hay phải?”. Việc lựa chọn đeo tay nào cần phải đảm bảo dựa vào mệnh, tuổi và môi trường xung quanh để có được vận khí tốt cho bản thân.

Theo dõi ngay Kim Long Diệp để cập nhật thêm những kiến thức mới nhất về trang sức.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *