Kim Long Diệp

Hướng dẫn cách đo size nhẫn nam, nữ đơn giản, chính xác nhất

20 Tháng Bảy, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Nhẫn là món trang sức quen thuộc với nhiều người. Khi chọn mua nhẫn, ngoài kiểu dáng và chất liệu, kích thước cũng phải được lưu ý nếu muốn đeo nhẫn thoải mái nhất. Nếu chưa biết cách đo size nhẫn, hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Tại sao phải đo size nhẫn?

Đo size nhẫn, hay còn được gọi là ni nhẫn, rất quan trọng để chọn mua được chiếc nhẫn vừa vặn. Nếu không biết size nhẫn hoặc đo không chuẩn thì rất có thể sẽ mua phải nhẫn không vừa với ngón tay của mình.

kích thước nhẫn cần được đo kỹ lưỡng

Kích thước nhẫn cần được đo kỹ lưỡng

Nhẫn chật quá có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu ở ngón tay. Nhẫn quá lỏng thì lại gây khó chịu khi đeo vì không thể cố định, tệ hơn là rất dễ rơi mất. Cách chọn size nhẫn chuẩn nhất là nên vừa ôm quanh ngón tay.

Bảng size nhẫn cho nam, nữ

Bảng size nhẫn có hai loại dựa trên từng loại số đo. Sau đây là bảng size nhẫn cho nam và nữ dựa trên đường kính trong của nhẫn.

bảng size nhẫn phổ biến hiện nay

Bảng size nhẫn phổ biến hiện nay

 

Bảng size nhẫn dựa trên chu vi đo được của nhẫn như sau:
Size tayChu vi
14.1
24.2
34.3
44.4
54.5
64.6
74.7
84.8
94.9
105.0
115.1

Các cách đo size nhẫn/ni nhẫn chính xác

Sau đây là các cách đo ni nhẫn (size nhẫn) đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà và vẫn cho ra kết quả chính xác nhất.

1. Đo size nhẫn bằng tờ giấy và thước

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ: bút, thước, một miếng giấy dài 10 cm có độ rộng khoảng 1 cm. Cách đo size nhẫn bằng tiền cũng tương tự. Bạn chỉ cần thay mảnh giấy bằng tờ tiền là được.

dùng tiền quấn lên tay để đo size nhẫn

Dùng tiền quấn lên tay để đo size nhẫn

Các bước đo size nhẫn này rất đơn giản:

  • Bước 1: Cuộn mảnh giấy quanh ngón tay sao cho vừa khít. Mảnh giấy lúc này sẽ như chiếc nhẫn, nên hãy đảm bảo mảnh giấy quấn không quá chặt cũng không quá lỏng.
  • Bước 2: Đánh dấu vị trí giao nhau.
  • Bước 3: Tháo mảnh giấy ra rồi dùng thước đo khoảng cách giữa hai điểm đã đánh dấu. Đây chính là chu vi ngón tay của bạn.
  • Bước 4: Đối chiếu kết quả vừa đo được với bảng size nhẫn trên để tìm ra được kích cỡ nhẫn của mình.

2. Đo dựa trên chiếc nhẫn có sẵn

Đây cũng là cách ni nhẫn khá phổ biến nhưng không có độ chính xác cao, bởi rất khó để đo đúng đường kính của nhẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc nhẫn đeo vừa tay mình hoặc có size mà mình mong muốn và một chiếc thước thẳng. Dùng thước để đo đường kính trong (phần tiếp xúc với tay). Sau đó đối chiếu với bảng size nhẫn dựa trên đường kính để xem size thích hợp.

3. Đo bằng vòng đo nhẫn

Vòng đo nhẫn là một chuỗi các vòng tròn có kích thước khác nhau. Chỉ cần đeo từng vòng đến khi thấy vừa nhất. Nhìn size tương ứng trên dụng cụ để biết size nhẫn của mình.

vòng đo nhẫn giúp đo chuẩn xác

Vòng đo nhẫn giúp đo chuẩn xác

4. Cách đo size nhẫn bằng thước dây

Thước đo nhẫn cũng là một dạng dụng cụ chuyên dụng cho việc tìm ra size nhẫn thích hợp. Thước có dạng dây nhưng có nút thắt để quá trình đo dễ hơn. Bạn chỉ cần đưa ngón tay vào thước rồi điều chỉnh đến khi vừa ngón tay. Kích cỡ được thể hiện ngay trên thước, bạn chỉ cần so với bảng size nhẫn là được.

dùng thước dây đo size nhẫn dễ dàng và có được kết quả nhanh chóng

Dùng thước dây đo size nhẫn dễ dàng và có được kết quả nhanh chóng

5. Có thể ước lượng size nhẫn dựa trên chiều cao, cân nặng

Ngoài các cách đo trên, nếu không có sẵn dụng cụ bên người, bạn cũng có thể thử ước lượng kích cỡ nhẫn dựa trên chiều cao và cân nặng của mình. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm rất lớn là tỷ lệ đúng chỉ khoảng 80%. Đó là do mỗi người có cấu tạo khớp xương khác nhau. Bạn có thể gửi chiều cao, cân nặng cho cửa hàng để nhân viên ước lượng. Hoặc tính theo công thức sau:

  • Đối với nhẫn nữ: Size nhẫn = (Chiều cao – 100 + Cân nặng / 10) / 2.5
  • Đối với nhẫn nam: Size nhẫn = (Chiều cao – 100) / 2.5

6. Đo size nhẫn và tư vấn trực tiếp tại cửa hàng trang sức

Một cách giúp bạn biết được size nhẫn chính xác nhất chính là đến tận các cửa hàng trang sức để đo. Đặc biệt là tại Kim Long Diệp với nhiều chuyên gia trang sức có kinh nghiệm trong ngành. Các chuyên viên sẽ sử dụng các công cụ chuyên dụng để đo size nhẫn. Sau đó, tư vấn lựa chọn kích cỡ và các mẫu mã nhẫn thích hợp với dáng tay, giúp chọn được chiếc nhẫn vừa vặn và thời trang nhất.

kim long diệp với đội ngũ nhân viên đo size trang sức chuyên nghiệp

Kim Long Diệp với đội ngũ nhân viên đo size trang sức chuyên nghiệp

Những điều cần lưu ý khi đo size nhẫn

Để đo nhẫn ra được kết quả chính xác nhất, bạn nên ghi nhớ những điều sau đây.

1. Chọn thời điểm đo phù hợp

Nhiệt độ là một trong những nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến kết quả đo kích thước nhẫn sai lệch. Đó là do khi trời lạnh, ngón tay co lại nhỏ hơn bình thường. Khi đó, bạn nên cộng thêm 1 mm cho chu vi sau khi đo. Ngược lại, khi trời nóng thì trừ đi 1 mm.

2. Chú ý chất liệu nhẫn

Mỗi loại chất liệu sẽ có độ co giãn riêng. Điều này có thể ảnh hưởng đến kích thước nhẫn khi đeo. Do đó, nếu bạn muốn đo kích thước để chuẩn bị chọn mua nhẫn từ một loại chất liệu cụ thể, hãy đo từ một chiếc nhẫn có cùng chất liệu để đảm bảo chính xác nhất.

đừng quên chú ý đến chất liệu nhẫn khi đo

Đừng quên chú ý đến chất liệu nhẫn khi đo

3. Nên đo nhiều lần

Dù cho bạn áp dụng cách đo size nhẫn nào, để đảm bảo kết quả luôn chính xác thì phải đo nhiều lần. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình đo, size ngón tay khi đó.

4. Chú ý đến độ dày của nhẫn

Khi đo kích thước, cần phải chú ý đến độ dày của nhẫn nếu muốn nhẫn vừa ngón tay, đặc biệt là các loại nhẫn phong thủy. Phần độ dày đai nhẫn cũng làm ảnh hưởng đến độ rộng hay chật. Nhẫn dày sẽ có size nhỏ hơn so với nhẫn mỏng.

5. Chú ý độ rộng của khớp ngón tay

Phần khớp xương ở giữa ngón tay thường sẽ to hơn gốc ngón tay. Vì vậy, khi đo size nhẫn, phải tiến hành đo cả ở phần gốc ngón tay và khớp ngón. Sau đó, lấy giá trị trung bình của hai con số đó để xác định kích cỡ nhẫn phù hợp mà không gây khó chịu khi duỗi hay gập. Bên cạnh đó, nếu phần khớp ngón tay của bạn to thì nên đo ở nơi gần khớp. Khi đó sẽ đảm bảo nhẫn dễ đeo vào nhưng không dễ rơi ra.

6. Size nhẫn nam nữ khác nhau

Nhẫn nam nữ có kích thước khác nhau. Thông thường, ngón tay phái nam lớn hơn phái nữ, dẫn đến size nhẫn nam cũng sẽ lớn hơn. Bạn nên lưu ý đến kiểu dáng xem đó là nhẫn nam hay nhẫn nữ để kiểm tra kích thước phù hợp.

nhẫn nam và nữ có kích thước không giống nhau

Nhẫn nam và nữ có kích thước không giống nhau

7. Đo theo tiêu chuẩn size nhẫn quốc tế

Bảng đo size nhẫn quốc tế (International Ring Size Chart) là một công cụ phổ biến để đo kích thước nhẫn trên toàn cầu và được áp dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Bảng này sử dụng đơn vị đo quốc tế và cung cấp một loạt các kích thước khác nhau. Khi mua nhẫn ở các cửa hàng quốc tế, bạn có thể sử dụng bảng size nhẫn quốc tế, đảm bảo chọn được nhẫn có kích thước vừa với ngón tay của mình.

Các mẫu nhẫn đẹp, sang trọng tại Kim Long Diệp

Sau khi tìm ra được size nhẫn, tiếp đến bạn sẽ phải lựa chọn những mẫu nhẫn thích hợp. Bạn nên chọn mua ở những cửa hàng trang sức lớn, có uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất. Cửa hàng Kim Long Diệp là nơi bất cứ tín đồ trang sức nào cũng nhất định phải ghé qua. Nơi đây chuyên cung cấp nhiều loại trang sức, trong đó có nhẫn với đa dạng kiểu dáng sang trọng, có chất lượng cao.

đa dạng thiết kế giúp toát lên vẻ sang trọng và quý phái

Đa dạng thiết kế giúp toát lên vẻ sang trọng và quý phái

Mẫu nhẫn hột tròn 2 viền này được làm từ vàng Ý 750, có hột chủ là hột tròn được làm viền có 2 tầng đá bao xung quanh. Khoen nhẫn là khoen trơn, tạo nên sự đối lập và càng làm nổi bật các chi tiết khác.

thiết kế hoa mai với viên đá mỹ rất hút mắt

Thiết kế hoa mai với viên đá Mỹ rất hút mắt

Điểm đặc biệt giúp thu hút ánh nhìn của người khác là thiết kế nhẫn hình hoa mai. Các chi tiết được đính đá, tạo nên vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng cho chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn chữ H có kiểu dáng tối giản, không cầu kỳ nhưng không hề làm mất đi sự tinh tế, cuốn hút. Phần hột chủ là chữ H được đính đá, phần khoen xung quanh màu trắng ngà, rất hợp với những cô gái theo đuổi phong cách trưởng thành.

Trên đây là toàn bộ những cách đo size nhẫn chuẩn nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm ra được kích cỡ nhẫn vừa vặn. Nếu cần đo size nhẫn hoặc muốn tìm những mẫu mã, kiểu dáng nhẫn phù hợp với phong cách và sở thích của mình, đừng quên liên hệ Kim Long Diệp để được các chuyên gia tư vấn.