Kim Long Diệp

Cách chọn trang sức theo phong thủy hợp mệnh, hợp ngũ hành

8 Tháng Năm, 2024 | Tiệm vàng Kim Long DiệpTheo quan niệm của các nước phương Đông, khi đeo trang sức hợp phong thủy thì chủ nhân sẽ có được nhiều điều may mắn, tốt lành cả về cuộc sống, công danh lẫn sức khỏe. Do đó, trang sức phong thủy từ lâu đã trở thành một món đồ được nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc trang trí và làm đẹp, trang sức phong thủy cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần và tâm linh. Vì vậy, hãy cùng Kim Long Diệp tìm hiểu cách chọn trang sức hợp với phong thủy của bản thân để có được một cuộc sống viên mãn.

Trang sức phong thủy là gì?

Trong quan niệm về phong thủy, người ta tin rằng mọi vật thể đều mang trong mình năng lượng tác động đến cuộc sống và sự may mắn của con người. Vì vậy, việc lựa chọn trang sức phong thủy dựa trên hệ thống ngũ hành là một phương pháp hiệu quả để tạo ra sự cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực.Trang sức phong thủy là những món đồ trang sức (như vòng, dây chuyền, nhẫn, khuyên tai, đồng hồ và các loại phụ kiện khác) được tạo ra và chọn lựa dựa trên nguyên tắc và quy tắc của phong thủy. Hệ thống các nguyên tắc phong thủy này được ứng dụng phổ biến ở phương Đông, với nguồn gốc xa xưa từ Trung Quốc. Những món đồ trang sức phong thủy sẽ mang trong mình năng lượng và tương tác với cuộc sống, ảnh hưởng đến may mắn của con người.
chọn trang sức theo phong thủy

Các loại trang sức phong thủy

Các loại trang sức phong thủy có thể có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, từ những món trang sức đơn giản và tinh tế cho đến những thiết kế phức tạp và đẳng cấp cao. Nhìn chung, chúng thường được làm bằng vàng, bạc, kim cương, ngọc trai, đá quý hoặc các loại nguyên liệu quý giá khác.

Tại sao cần chọn trang sức theo phong thủy?

Theo phong thủy, người ta tin rằng chọn trang sức hợp mệnh sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích trong mọi mặt. Khi sử dụng trang sức phù hợp với phong thủy, sẽ giúp người chủ có thể đạt được thuận lợi về tài lộc, sức khỏe và cảm xúc.

Tăng tính thẩm mỹ

Trong phong thủy, cung mệnh có thể cho thấy được một số đặc điểm chung về tính cách của con người. Vì thế, cung mệnh cũng có khả năng phần nào thể hiện được dung mạo, nhân tướng. Việc lựa chọn trang sức phong thủy phù hợp với cung mệnh, ngũ hành sẽ giúp bạn có một diện mạo thu hút hơn.
Đeo trang sức hợp phong thủy giúp mang lại ngoại hình thu hút

Đeo trang sức hợp phong thủy giúp mang lại ngoại hình thu hút

Mang đến tài lộc và may mắn

Theo quan niệm phong thủy, một số đá quý và vật liệu có khả năng thu hút tài lộc và may mắn. Do đó, chọn trang sức được làm từ những vật liệu này có thể giúp tạo ra nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống và thịnh vượng.

Bảo vệ sức khoẻ

Một số trang sức phong thủy được cho là có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi năng lượng tiêu cực và hỏa giải tà khí. Chúng có thể đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ sức khỏe và tinh thần của người đeo.Ngoài ra, mỗi đồ trang sức còn mang một loại năng lượng riêng. Do đó, chọn trang sức phù hợp có thể giúp cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực trong cuộc sống, từ đó đem lại sự thoải mái trong tinh thần và ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ.
Chọn trang sức phù hợp mang lại nguồn năng lượng tốt lành cho sức khoẻ

Chọn trang sức phù hợp mang lại nguồn năng lượng tốt lành cho sức khoẻ

Cách chọn trang sức phong thủy theo ngũ hành

Để chọn loại trang sức phù hợp với phong thủy, Quý khách cần biết rõ mình mệnh gì. Sau khi đối chiếu với sơ đồ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, Quý khách sẽ hiểu rõ những món trang sức nào phù hợp với bản thân.

Xác định cung mệnh của mình

Xác định cung mệnh của mình là một bước quan trọng trong việc chọn trang sức phong thủy theo ngũ hành. Cung mệnh là một khái niệm trong phong thủy Đông Á để xác định yếu tố ngũ hành chi phối người sinh vào năm đó.Để xác định cung mệnh của bản thân, Quý khách cần dựa vào năm sinh và áp dụng hệ thống 12 con giáp theo Đông Á. Ngoài ra, cách đơn giản hơn là tra cứu năm sinh của mình tương ứng với cung mệnh gì qua các trang web hoặc ứng dụng trực tuyến. Nếu quen biết những người có kiến thức về phong thủy, họ cũng có thể giúp Quý khách xác định cung mệnh dựa trên năm sinh và thông tin khác.Sau đây là danh sách cung mệnh và ngũ hành ứng với các năm sinh từ 1948 đến 2031:
Danh sách cung mệnh và ngũ hành
Cung mệnhNgũ hànhNăm sinh
SửuKim2021, 2009, 1997, 1985, 1973, 1961, 1949
Dần2022, 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950
Mão2023, 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951
ThìnThủy2024, 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952
Tỵ2025, 2013, 2001, 1989, 1977, 1965, 1953
NgọHỏa2026, 2014, 2002, 1990, 1978, 1966, 1954
Mùi2027, 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955
ThânMộc2028, 2016, 2004, 1992, 1980, 1968, 1956
Dậu2029, 2017, 2005, 1993, 1981, 1969, 1957
TuấtThổ2030, 2018, 2006, 1994, 1982, 1970, 1958
Hợi2031, 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959
2020, 2008, 1996, 1984, 1972, 1960, 1948

Hiểu sơ đồ tương sinh – tương khắc, tương hợp

Sơ đồ tương sinh – tương khắc là một khái niệm trong phong thủy Đông Á để mô tả mối quan hệ tương tác giữa các yếu tố ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Nước).Sơ đồ tương sinh mô tả sự sinh ra và tương thích giữa các yếu tố ngũ hành như sau:
  • Mộc sinh Hỏa: Mộc tạo nên Hỏa. Ví dụ: cây cối cháy là do ngọn lửa từ mộc.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa tạo ra tro. Ví dụ: lửa cháy để lại tro đất.
  • Thổ sinh Kim: Tro đất chứa nhiều khoáng chất, và khoáng chất làm nên kim loại.
  • Kim sinh Nước: Kim có thể tan chảy trong nước.
  • Nước sinh Mộc: Nước giúp cây cối sinh trưởng và phát triển.
Sơ đồ tương khắc mô tả sự khắc chế và xung đột giữa các yếu tố ngũ hành như sau:
  • Mộc khắc Thổ: Mộc có khả năng xuyên thủng đất. Ví dụ: cây cối phát triển mạnh có thể làm nứt đất.
  • Thổ khắc Nước: Đất có khả năng hấp thụ nước. Ví dụ: đất có thể hút nước và làm mất đi lượng nước.
  • Nước khắc Hỏa: Nước có khả năng dập tắt lửa. Ví dụ: nước được sử dụng để dập tắt lửa.
  • Hỏa khắc Kim: Hỏa có khả năng làm tan chảy kim loại. Ví dụ: lửa có thể làm tan chảy kim loại.
  • Kim khắc Mộc: Kim có khả năng cắt đứt, đốn hạ cây cối.
Mối quan hệ giữa các cung mệnh trong Sơ đồ tương sinh - tương khắc

Mối quan hệ giữa các cung mệnh trong Sơ đồ tương sinh – tương khắc

Trong phong thủy, ngoài tương sinh – tương khắc thì còn một quy luật nữa chính là tương hợp. Tương hợp ám chỉ sự kết hợp hài hòa và cân đối giữa các yếu tố và vật phẩm.Trong tư duy tương hợp, các yếu tố được xem là tương hợp khi chúng tương thích, gắn kết với nhau và tạo nên sự hòa quyện. Tương sinh và tương hợp là hai khái niệm tương phản nhưng đồng thời cũng có sự liên kết trong tư duy phong thủy và tâm linh của Phương Đông.Vậy, nên đeo đá tương sinh hay tương hợp? Cả đá tương sinh và đá tương hợp đều có thể mang lại lợi ích tùy thuộc vào quan điểm và cách người đeo tương tác, cảm nhận chúng.Đá tương sinh có thể được xem như một cách để cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực, trong khi đá tương hợp có thể tạo ra sự hài hòa và cân đối. Vì vậy, hãy lắng nghe bản thân và tin tưởng cảm nhận khi chọn mua trang sức đá phong thủy.

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim thường tương ứng với màu trắng, bạc và vàng. Do đó, nếu Quý khách có mệnh Kim và muốn chọn trang sức phong thủy thì có thể tham khảo các loại đá quý, ngọc bích hoặc kim loại có màu sắc tương ứng với mệnh như vàng, bạc hoặc platinum.Ngoài ra, người thuộc mệnh Kim nên đeo nữ trang phong thủy với thiết kế đơn giản, thanh lịch và tinh tế, tránh những mẫu quá rườm rà và phức tạp.
Người mệnh Kim nên đeo trang sức vàng, bạc

Người mệnh Kim nên đeo trang sức vàng, bạc

Với những mẫu lắc & vòng tay, dây chuyền, bông tai mang màu trắng đơn giản nhưng đầy tinh tế, sản phẩm từ Kim Long Diệp lấy nguồn cảm hứng từ các ngôi sao chiếu mệnh đa dạng, giúp chủ sở hữu luôn cảm thấy tự tin tỏa sáng và lan tỏa những năng lượng tích cực khi đeo.

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có các đặc điểm như sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén và có tinh thần phiêu lưu. Để chọn trang sức hợp phong thủy, người mệnh Mộc có thể cân nhắc đến chất liệu gỗ hoặc đá quý liên quan đến yếu tố Mộc như Ngọc Bích, Ngọc Lục Bảo, Ngọc Phỉ Thúy, Thạch Anh Tóc Xanh và Đá Mắt Hổ xanh. Các loại đá này có thể mang đến cân bằng và tăng cường năng lượng cho người mệnh Mộc.Thiết kế tự nhiên và các hình dạng như lá cây, hoa lá hoặc các biểu tượng của thiên nhiên cũng phù hợp với người mệnh Mộc.
Trang sức phong thủy bằng gỗ phù hợp với người mệnh Mộc

Trang sức phong thủy bằng gỗ phù hợp với người mệnh Mộc

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Chất liệu như bạc, bạc mạ vàng hoặc đá Thủy Tinh có thể phù hợp với người mệnh Thủy. Các đá quý liên quan đến yếu tố Thủy như Ngọc Biển, Thạch Anh Biển, Aquamarine và Châu Thủy Tinh sẽ mang lại sự cân bằng và hỗ trợ năng lượng cho người mệnh này. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên chọn trang sức phong thủy với thiết kế mềm mại, dịu nhẹ để tôn nên sự dịu dàng, nhạy cảm.
Các loại đá màu xanh biển và trắng rất phù hợp với người mệnh Thủy

Các loại đá màu xanh biển và trắng rất phù hợp với người mệnh Thủy

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có các đặc điểm như nhiệt tình, sáng tạo, quyết đoán và thích thể hiện bản thân. Do đó, trang sức phong thủy cho người mệnh hỏa có kim loại màu đỏ hoặc màu vàng để đại diện cho yếu tố Hỏa là rất phù hợp. Các đá quý liên quan đến yếu tố Hỏa như Đá Mắt Rồng, Hổ Phách, Đá Mắt Mèo, Ruby và Đá Lửa cũng có thể mang lại sự cân bằng và gia tăng năng lượng cho người mệnh Hỏa.Ngoài ra, trang sức may mắn phong thủy có thiết kế nổi bật và quyến rũ cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Các chất liệu bền như bạc hoặc đá có màu nâu là một lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, các đá quý liên quan đến yếu tố Thổ như Thạch Anh Hồng, Ngọc Lam, Đá Mắt Mèo, Lục Bảo và Đá Hắc Bạch Tử có thể mang lại sự cân bằng và tăng cường năng lượng cho người mệnh Thổ.Người mệnh Thổ thường hướng đến sự ổn định và hài hòa, do đó, nên chọn các loại trang sức có thiết kế đơn giản, bền bỉ cùng với chất liệu tự nhiên là phù hợp nhất.
Vòng Đá Mắt Mèo phù hợp với người mệnh Thổ

Vòng Đá Mắt Mèo phù hợp với người mệnh Thổ

Tuy nhiên, việc chọn trang sức phù hợp không chỉ dựa trên nguyên tắc phong thủy mà còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân và đặc điểm riêng của mỗi người. Hãy lựa chọn những món trang sức mà Quý khách yêu thích, phản ánh cá nhân và mang lại niềm vui cho bản thân khi sử dụng.Trang sức không chỉ là một vật phẩm đẹp mắt mà còn là một phần của sự kết nối sâu sắc giữa con người và vũ trụ. Vì vậy, hãy chọn ngay cho mình trang sức phong thủy phù hợp tại Kim Long Diệp. Chúng tôi sẽ rất vinh dự nếu có thể mang đến cho bạn một ngoại hình hấp dẫn cùng nguồn năng lượng may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *