Kim Long Diệp

Bí quyết chọn bông tai cô dâu sang trọng cho ngày cưới

2 Tháng Năm, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Bông tai cô dâu không chỉ là đồ trang sức thông thường mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa trong hôn nhân. Hãy cùng tìm hiểu nên chọn bông tai cưới cho cô dâu như thế nào trong bài viết dưới đây.

Đôi bông tai cưới cho cô dâu mang ý nghĩa gì?

Theo văn hóa phương đông, đôi bông tai cô dâu luôn giữ ý nghĩa quan trọng trong ngày trọng đại.

Thể hiện “duyên con gái”

Ông cha ta quan niệm duyên con gái được ẩn chứa trong đôi hoa tai cô dâu. Vì vậy, dù gia cảnh có khấm khá hay không, bậc cha mẹ vẫn sắm sửa cho con đôi khuyên. Nhiều gia đình quan niệm bông tai ngày cưới là của gia bảo truyền nhiều đời.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Người mẹ chồng đeo cho con dâu bông tai ở bên đàng gái hoặc trước lễ rước dâu để làm vật đính ước. Đây cũng là món quà thể hiện sự yêu thương, quý mến và đại diện cho mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng – nàng dâu.

mẹ chồng trao bông tai cho con dâu

Mẹ chồng trao bông tai cho con dâu

Của làm tin

Bông tai còn là của làm tin gửi gắm cho nàng dâu mới, là món quà liên kết yêu thương từ dòng họ để chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Xem thêm: Khuyên tai kim cương nhân tạo đẹp và sang trọng lên ngôi hiện nay

Lựa chọn hoa tai đẹp cho cô dâu dựa trên khuôn mặt

Bông tai cô dâu là vật quan trọng nên cần chọn lựa kỹ lưỡng, sao cho phù hợp với ngoại hình cô dâu nhất.

Bông tai hình nụ phù hợp với mọi dáng mặt

Bông tai cưới hình nụ có kiểu dáng đơn giản và tinh tế, tôn lên đường nét cô dâu. Dòng bông tai này có nhiều lựa chọn tùy vào sở thích, từ thiết kế bông hoa cho tới đính đá lấp lánh.

khuyên tai nụ đơn giản, tinh tế cho cô dâu

Khuyên tai nụ đơn giản, tinh tế cho cô dâu

Những nàng mặt tròn nên chọn hoa tai giọt nước

Hoa tai dạng giọt nước hoặc xâu chuỗi lại được ưa chuộng bởi nàng mặt tròn, để giúp gương mặt cân đối và hài hòa hơn. Ngoài ra, cô dâu mặt tròn vẫn có thể chọn bông tai hình nụ, nhưng nên ưu tiên loại tối giản, ít họa tiết.

Bông tai dạng giọt nước phù hợp với nàng mặt trái tim

Với người có mặt trái tim (tam giác ngược) có thể chọn bông tai giọt nước hoặc đèn chùm để đối xứng lại cho cân bằng. Dáng mặt này cũng cần tránh xa bông tai hình tròn.

khuyên tai giọt nước tinh tế và sang trọng

Khuyên tai giọt nước tinh tế và sang trọng

>>> Tham khảo thêm những kiểu dáng bông tai giọt nước, tua rua, nụ,.. với thiết kế tôn dáng người đeo tại Kim Long Diệp.

Khuyên tai dạng tròn thích hợp cho nàng có mặt vuông

Gương mặt vuông góc cạnh và cá tính có thể được dung hòa mềm mại hơn khi kết hợp với bông tai cô dâu dạng tròn, xoắn hoặc cong nhẹ.

Lựa chọn hoa tai cô dâu theo kiểu tóc

Khi chọn bông tai cô dâu cũng cần cân nhắc đến kiểu tóc sao cho phù hợp.

Tóc dài ngang lưng

Cô dâu để tóc dài ngang lưng nên chọn đôi bông tai dài, có các hình khối, tránh những mẫu quá nhỏ, dễ bị tóc che hết hoàn toàn.

mẫu bông tai dài phù hợp với cô dâu tóc dài ngang lưng

Mẫu bông tai dài phù hợp với cô dâu tóc dài ngang lưng

Tóc tém

Tóc tém có thể giúp cô dâu khoe trọn đôi bông tai. Vì vậy, cô dâu có thể chọn mẫu mã theo ý thích, miễn sao phù hợp với sở thích, tôn lên nét đẹp phong cách cá nhân.

Tóc dài ngang vai và tóc bob chấm vai

Mẫu bông tai cô dâu phù hợp nhất với tóc ngang vai hay tóc bob chấm vai là bản to tạo điểm nhấn nhưng lại thanh mảnh, không quá lố.

tóc bob dịu dàng hợp với khuyên tai dạng drop to bản

Tóc bob dịu dàng hợp với khuyên tai dạng drop to bản

Bông tai cô dâu mang ý nghĩa kết nối và yêu thương trong ngày lễ trọng đại của cặp đôi. Hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng, căn nhắc làm sao để đôi bông sẽ là một trong những điểm nhấn góp phần giúp cô dâu tỏa sáng.

Kim Long Diệp – địa điểm cung cấp trang sức uy tín, chất lượng với đa dạng thiết kế sang trọng và tôn vẻ đẹp cho người mang. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc cập nhật những thông tin mới nhất tại Fanpage để chọn ngay cho mình một bộ trang sức thời thượng và đảm bảo giá tốt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *