Kim Long Diệp

Mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc gặp nhiều tài lộc, may mắn

27 Tháng Sáu, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Nhiều người mệnh Thổ muốn tìm kiếm món trang sức hợp mệnh để đeo nhằm thu hút tài lộc. Vì theo phong thuỷ, những món đồ hợp mệnh có thể giúp người đeo gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống và công việc. Vậy, mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc để đem lại may mắn? Câu trả lời mà bạn thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những người mệnh Thổ sinh năm nào? Tính cách người mệnh Thổ ra sao?

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc thì bạn cần hiểu rõ những người mệnh Thổ thuộc những năm sinh nào. Dưới đây là danh sách những người thuộc mệnh Thổ: 1938, 1998, 1961, 2021, 1990, 1930, 1939, 1999, 1968, 2028, 1991, 1931, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 2020, 1977, 2037,…

Năm sinh của người mệnh Thổ

Năm sinh của người mệnh Thổ

Thông thường, người mệnh Thổ được đánh giá là người rất kiên trì, tự tin và là chìa khoá để i kết nối tất cả mọi người trong một tổ chức. Bằng sự tinh tế, khéo léo của mình mà mọi việc với mệnh Thổ trở nên chu toàn, hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, với người mệnh Thổ thì không phù hợp cho những công việc lãnh đạo, vì khi rơi vào cảnh phân vân thì họ sẽ mất đi tính cầu toàn vốn có.

Mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc?

Dựa vào bảng tương sinh – tương khắc, thì người mệnh Thổ nên đeo vàng vì Thổ sinh Kim, tương sinh với tông màu vàng. Mặc dù bạc cũng là kim loại nhưng lại có màu trắng tương khắc với mệnh Thổ nên không được đeo.

Nếu bạn biết vận dụng tốt quy luật tương sinh – tương khắc thì chắc chắn cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Ở phần nội dung tiếp theo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các mối quan hệ liên quan đến mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên đeo vàng là tốt nhất

Người mệnh Thổ nên đeo vàng là tốt nhất

Xem thêm: Vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào? Vàng nào đắt hơn

Các mối quan hệ với mệnh Thổ

Hiểu được các mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương trợ trong ngũ hành sẽ không chỉ giúp bạn biết mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc mà còn biết nên chọn loại trang sức như thế nào để hợp mệnh, đem lại vận may.

Quan hệ tương sinh

Mối quan hệ tương sinh có nghĩa là hai mệnh khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên luồng sinh khí tốt, sinh vượng khí cho gia đình. Đối với mệnh Thổ, các mối quan hệ tương sinh như sau:

 • Mệnh Kim sinh Thủy được hiểu là khi kim loại được đun nóng thì sẽ biến thành dạng lỏng (nước).
 • Mệnh Thủy sinh Mộc có thể hiểu nước chính là nguồn sống cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng cây trở nên tươi tốt.
 • Mệnh Mộc sinh Hỏa với ý nghĩa cây sẽ là nguyên liệu quan trọng giúp cho lửa phát triển, bùng cháy mạnh hơn.
 • Mệnh Hỏa sinh Thổ có thể hiểu là lửa có thể đốt mọi thứ biến thành tro bụi làm nguồn dinh dưỡng nuôi đất đai.
 • Mệnh Thổ sinh Kim hiểu lòng đất chính là nơi tụ họp của các loại kim loại.

Quan hệ tương khắc

Ngược lại với tương sinh, quan hệ tương khắc chính là khi kết hợp với mệnh Thổ dẫn đến những điều gây hại hoặc làm suy yếu mệnh còn lại:

 • Mệnh Kim khắc Mộc có thể hiểu là kim loại sau khi được chế tạo thì sẽ trở thành công cụ để chặt cây.
 • Mệnh Mộc khắc Thổ được hiểu là cây sẽ lấy đi những chất dinh dưỡng vốn có trong đất để nuôi dưỡng nguồn sống trong đất.
 • Mệnh Thổ khắc Thủy được hiểu là đất đai ngăn được dòng chảy từ nước.
 • Mệnh Thủy khắc Hỏa vì nước sẽ làm dập tắt lửa, có tính đối nghịch nhau.
 • Mệnh Hỏa khắc Kim vì lửa sẽ nung nóng làm chảy kim loại.

Tìm hiểu rõ quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ

Tìm hiểu rõ quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ

Quan hệ tương trợ

Mối quan hệ tương trợ được hiểu là sự trợ giúp và chung sức để giúp gia chủ đạt được các mục tiêu mong muốn. Theo đó, hai mệnh khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự liên kết chặt chẽ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Theo quy luật tương trợ thì mệnh Thổ sẽ trợ Thổ.

Mệnh Thổ hợp và không hợp với các màu nào?

Như chúng ta có thể thấy, màu vàng là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Vậy, còn những màu nào hợp và không hợp với mệnh Thổ để có thể thu hút nhiều may mắn và tránh những điều không may xảy đến.

Các màu mà mệnh Thổ hợp

Trong phong thuỷ, khi đeo trang sức có gam màu tương sinh với mệnh sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, giữ được tinh thần lạc quan vui vẻ và sự nghiệp cũng có nhiều bước thăng tiến hơn. Với người mệnh Thổ thì bạn nên lựa chọn những gam màu như tìm, cam, đỏ, vàng, nâu đất.

Những bản màu hợp và không hợp với mệnh Thổ

Những bản màu hợp và không hợp với mệnh Thổ

Các màu mà mệnh Thổ không hợp

Tông màu không hợp mệnh thường sẽ kìm hãm sự phát triển và ngăn cản những luồng sinh khí may mắn đến với cuộc sống của bạn. Với người mệnh Thổ thì nên tránh các gam màu xanh lá cây, xanh da trời, màu đen. Bởi vì đây là những gam màu của mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ nên nếu sử dụng những gam màu này sẽ mang đến nhiều hao tổn, không may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

Ý nghĩa của các vị trí đeo trang sức phong thuỷ

Trong phong thuỷ, mỗi loại trang sức và vị trí đeo của nó sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau như:

 • Đeo bông tai sẽ giúp thu hút tài lộc.
 • Đeo nhẫn là biểu tượng của việc khai thông đường sự nghiệp.
 • Trang sức vòng tay là biểu tượng năng lượng từ thần Hộ Mệnh nên sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ.
 • Lựa chọn vòng cổ hợp mệnh sẽ giúp ngăn ngừa tà khí, cải thiện sức khỏe.

Đeo trang sức ở vị trí phù hợp sẽ thu hút vượng khí

Đeo trang sức ở vị trí phù hợp sẽ thu hút vượng khí

Một số thông tin thú vị về tính cách của người mệnh Thổ

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Thổ:

 • Ổn định và kiên nhẫn: Người mệnh Thổ thường mang khả năng chịu đựng lớn và có thể vượt qua khó khăn dễ dàng nhờ tính kiên trì, làm việc hết mình để đạt được mục tiêu của mình.
 • Lý tưởng cao: Gia chủ mệnh Thổ thường có lý tưởng và mục tiêu cao. Họ đặt ra những tiêu chuẩn rõ ràng và cố gắng để hướng đến sự hoàn thiện trong công việc và cuộc sống.
 • Thực tế và cẩn trọng: Tính cách của người mệnh Thổ thường có xu hướng suy nghĩ cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Họ không thích rủi ro và thường hành động một cách tỉ mỉ và có kế hoạch rõ ràng.
 • Kiên định và trung thực: Yếu tố này thể hiện qua sự nhất quán trong hành động và quan điểm của người mệnh Kinh. Họ tin tưởng vào giá trị của sự chân thành và luôn theo đuổi những gì họ tin là đúng.
 • Độc lập và tự chủ: Khả năng tự quyết định và làm việc một mình, không muốn phụ thuộc vào người khác của người mệnh Thổ có thể mang lại cho họ cảm giác tự do và độc lập trong suy nghĩ và hành động.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có đáp án chuẩn xác cho thắc mắc mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc là tốt nhất. Ngoài ra, để mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống thì người mệnh Thổ cũng cần nắm rõ những bản màu tương sinh tương khắc nhằm duy trì sinh khí cho bản thân.

Kim Long Diệp tự hào là doanh nghiệp được nhiều Khách hàng trao gửi niềm tin và lựa chọn các sản phẩm trang sức như bông tai, dây chuyền, lắc & vòng tay, nhẫn,…thời thượng, tinh tế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc ghé thăm Fanpage để cập nhật và lựa chọn những sản phẩm trang sức mới nhất với thiết kế sang trọng và kiêu sa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *