Kim Long Diệp

Vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào? Vàng nào đắt hơn

20 Tháng Bảy, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một món trang sức đẳng cấp và tinh tế, thì không thể bỏ qua vàng Ý hoặc vàng Tây. Vậy, là một tín đồ chuộng trang sức, bạn có biết vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào chưa? Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những nét đẹp tinh tế đến từ hai loại vàng này và tìm hiểu xem trang sức bằng vàng nào là tốt và đắt hơn.

Vàng Ý là gì?

Trong ngành trang sức, vàng Ý là một loại vàng hợp kim chứa từ 75% đến 90% vàng tinh khiết, pha trộn với những kim loại khác như Nickel, Bạc, Palladium hoặc Kẽm để tạo ra sự cứng cáp và độ bóng sáng rực rỡ của sản phẩm.

Nổi tiếng nhờ chất lượng cao và giá trị lịch sử lâu đời, vàng Ý có màu vàng ấm và được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các sản phẩm trang sức cao cấp như nhẫn, dây chuyền và vòng đeo tay. Vàng Ý còn được coi là biểu tượng của sự giàu có và sang trọng.

vàng ý có xuất xứ từ nước ý và được chế tác làm trang sức phổ biến

Vàng Ý có xuất xứ từ nước Ý và được chế tác làm trang sức phổ biến

Vàng Tây là gì?

Theo bạn, vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào? Vàng Tây là thuật ngữ chỉ loại vàng được sản xuất tại các nước phương Tây như Mỹ, Canada, Úc và châu Âu. Vàng Tây thường được đánh giá là cao cấp, có chất lượng tốt và được sử dụng trong sản xuất trang sức.

Khác với vàng Ý, loại vàng này thường là hợp kim với tỷ lệ vàng cao và được đánh bóng để tạo ra màu vàng sáng và óng ánh. Chất liệu này có tính linh hoạt cao và được ưa chuộng trong việc sản xuất các món trang sức bởi thiết kế đa dạng và phong phú của nó.

vàng tây có tỷ lệ vàng cao hơn và thường có màu vàng sáng

Vàng Tây có tỷ lệ vàng cao hơn và thường có màu vàng sáng

Vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào

Có thể trả lời rằng, cả hai loại vàng khác nhau về nguồn gốc, xuất xứ, màu sắc, thiết kế, giá cả,… Cụ thể được mô tả dưới đây:

 • Xuất xứ: Vàng Ý được sản xuất ở nước Ý, trong khi vàng Tây được sản xuất ở các quốc gia phương Tây như Mỹ, Canada, Úc và châu Âu.
 • Hợp kim: Vàng Ý thường được làm bằng hợp kim vàng 18K hoặc 14K kết hợp với đồng, bạc, và palladium để tạo ra một hợp kim có độ cứng và bền cao. Trong khi đó, vàng Tây thường được sản xuất từ hợp kim vàng 14K.
 • Màu sắc: Vàng Ý có màu vàng ấm hơn so với vàng Tây và có thể được cải thiện bằng cách phủ lên lớp vàng trắng. Vàng Tây thường có màu vàng sáng hơn và không cần phủ lớp vàng trắng.
 • Thiết kế: Cả vàng Tây và vàng Ý đều có những thiết kế và kiểu dáng đa dạng.
 • Giá cả: Vàng Ý thường có giá đắt hơn so với vàng Tây do có chất lượng cao hơn và được sản xuất tại một quốc gia nổi tiếng về vàng.

giá cả, nguồn gốc và chất lượng hai loại vàng có sự khác nhau

Giá cả, nguồn gốc và chất lượng hai loại vàng có sự khác nhau

Xem thêm: Người mệnh Thủy có nên đeo vàng hay đeo bạc không?

Vàng Ý và vàng Tây vàng nào dễ bị xỉn đen?

Như vậy, bạn đã biết cách phân biệt vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào. Tiếp đến hãy cùng tìm hiểu để biết được loại vàng nào dễ xỉn màu hơn.

Trên thực tế, cả vàng Ý và vàng Tây đều được làm từ hợp kim, vì vậy chúng đều có thể bị xỉn đen khi tiếp xúc với các chất hoá học như thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay hoặc một số loại sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Điều này có thể xảy ra do chất hoá học ảnh hưởng đến các kim loại khác trong hợp kim và gây ra phản ứng hóa học, dẫn đến làm mất độ bóng và màu sắc của vàng.

Tuy nhiên, vì kết cấu của vàng Tây linh hoạt và có độ bền cao hơn vàng Ý, nên thường ít bị xỉn đen hơn. Hợp kim vàng trong Vàng Tây thường có tỷ lệ vàng cao hơn so với Vàng Ý, giúp nó chịu được nhiều tác động từ môi trường mà không bị biến dạng hay mất bóng.

vàng tây ít bị xỉn đen hơn so với vàng ý

Vàng Tây ít bị xỉn đen hơn so với Vàng Ý

Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến cách bảo quản phù hợp để giữ cho vàng không bị xỉn đen. Dưới đây là một số lưu ý trong cách bảo quản:

 • Sử dụng bộ lau chùi và chất tẩy rửa đúng cách để loại bỏ bụi và dầu trong quá trình sử dụng.
 • Tránh tiếp xúc với chất hoá học và tránh sử dụng các sản phẩm làm đẹp trước khi thực hiện các hoạt động đeo vàng.
 • Khi không sử dụng, nên bảo quản vàng trong hộp đựng kín để tránh nó bị oxy hóa và giữ cho màu sắc và độ bóng của nó được lâu hơn.

 Vàng Ý và Vàng Tây vàng nào đắt hơn

Vậy vàng Ý và vàng Tây cái nào đắt hơn? Cả hai loại vàng đều có giá cả khá đắt đỏ trên thị trường. Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa vàng Ý và vàng Tây về giá một cách chi tiết ở nội dung bên dưới.

vàng ý có giá đắt đỏ hơn so với vàng tây

Vàng Ý có giá đắt đỏ hơn so với Vàng Tây

 Giá vàng Ý bao nhiêu 1 chỉ

Thị trường vàng Ý là một trong những thị trường quan trọng nhất trên thế giới với giá trị dao động liên tục. Tuy nhiên, giá trị này cũng thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm giá vàng toàn cầu, tình hình kinh tế thế giới, tỷ giá hối đoái và chính sách của các ngân hàng trung ương.

Hiện nay, giá vàng Ý dao động từ khoảng 4 – 4,5 triệu VNĐ/1 chỉ, tùy thuộc vào loại hợp kim vàng và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Sau đây là giá vàng Ý trên thị trường:

 • Vàng nguyên chất 99,99% SJC mua vào là 4.128.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.152.000VNĐ/chỉ
 • Vàng nguyên chất PNJ mua vào là 4.105.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.155.000VNĐ/chỉ
 • Vàng nguyên chất Doji mua vào là 4.130.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.148.000VNĐ/chỉ
 • Vàng Ý PT Sinh Diễn mua vào là 2.900.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 4.000.000 VNĐ/chỉ

vàng ý có giá khá cao trên thị trường

Vàng Ý có giá khá cao trên thị trường

Tại cửa hàng Kim Long Diệp, giá vàng Ý đang ở mức tốt so với thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm hoặc quan tâm đến trang sức vàng Ý chất lượng cao, hãy đến với cửa hàng để có được mức giá ưu đãi cũng như sự tư vấn nhiệt tình.

Giá vàng Tây bao nhiêu 1 chỉ

Tương tư như vàng Ý, giá vàng Tây cũng thay đổi liên tục và bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố: giá vàng thế giới, tỷ giá hối đoái, chính sách của các ngân hàng trung ương và nhu cầu mua bán vàng trong thị trường.

Hiện tại giá vàng Tây dao động từ khoảng 1,5 – 3,5 triệu VNĐ/1 chỉ, cũng tùy thuộc vào loại hợp kim vàng và thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Dưới đây là một số thông tin về giá vàng Tây của ba thương hiệu uy tín tại Việt Nam:

Vàng SCJ

 • Vàng Tây 10k mua vào 1.606.600VNĐ/chỉ và bán ra là 1.746.000 VNĐ/chỉ
 • Vàng Tây 14k mua vào là 2.295.900VNĐ/chỉ và bán ra là 2.435.900VNĐ/chỉ
 • Vàng Tây 18k mua vào là 2.989.300VNĐ/chỉ và bán ra là 3.129.300VNĐ/chỉ

Vàng PNJ

 • Vàng Tây 10k mua vào là 1.599.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 1.739.000 VNĐ/chỉ
 • Vàng Tây 14k mua vào là 2.300.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 2.440.000 VNĐ/chỉ
 • Vàng Tây 18k mua vào là 2.984.000VNĐ/chỉ và bán ra là 3.124.000 VNĐ/chỉ

giá vàng tây dao động từ 2-3 triệu đồng/chỉ

Giá vàng Tây dao động từ 2-3 triệu đồng/chỉ

Vàng Doji

 • Vàng Tây 10k mua vào là 1.376.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 1.576.000VNĐ/chỉ
 • Vàng Tây 14k mua vào là 2.246.000VNĐ/chỉ và bán ra 2.446.000 VNĐ/chỉ
 • Vàng Tây 18k mua vào là 2.939.000VNĐ/chỉ và bán ra là 3.139.000 VNĐ/chỉ

Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.

Vàng nào đắt hơn

Vàng Ý thường có giá đắt hơn so với Vàng Tây do chất lượng vàng tốt hơn, được sản xuất bằng quy trình nghiêm ngặt và được sản xuất tại một số quốc gia nổi tiếng về vàng như Ý. Ngoài ra, Vàng Ý còn có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao hơn do đã được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như Vatican vàng.

chất lượng của vàng ý được đánh giá cao hơn vàng tây

Chất lượng của vàng Ý được đánh giá cao hơn vàng Tây

Tuy nhiên, giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kim loại, hợp kim, thiết kế và nhà cung cấp. Vàng Tây (hay còn gọi là vàng 14K) cũng có giá trị cao và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, để biết chính xác vàng Ý và vàng Tây cái nào đắt hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật của từng loại vàng cụ thể và liên hệ với các cửa hàng vàng uy tín hoặc các chuyên gia đầu tư vàng để được tư vấn chi tiết hơn.

Nên mua vàng Ý hay vàng Tây 

kim long điệp - địa chỉ cung cấp vàng bạc đá quý uy tín

Kim Long Điệp – địa chỉ cung cấp vàng bạc đá quý uy tín

Vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào? Việc chọn mua loại vàng phụ thuộc nhu cầu và sở thích của từng người, cũng như mục đích đầu tư hoặc sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng hay đầu tư mà bạn có thể lựa chọn vàng Ý hay vàng Tây.

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng và giá trị nghệ thuật của sản phẩm, thì Vàng Ý có thể là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng hàng ngày hoặc có kế hoạch đầu tư ngắn hạn, thì Vàng Tây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Vừa rồi là mốt số thông tin cũng như giải đáp trả lời cho câu hỏi “vàng Tây và vàng Ý khác nhau như thế nào?”. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn chi tiết hơn về hai loại vàng này.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc tìm kiếm những trang sức với thiết kế quý phái, sang trọng cho những buổi tiệc, hoặc những sản phẩm kiểu dáng đơn giản, tinh tế, hãy liên hệ ngay cho Kim Long Diệp hoặc ghé thăm Fanpage – Địa chỉ cung cấp vàng bạc đá quý uy tín trên thị trường để được tư vấn cũng như lựa chọn được sản phẩm như mong muốn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *