Kim Long Diệp

Nhẫn cóc ngậm tiền có ý nghĩa gì và cách đeo hợp phong thủy

3 Tháng Tám, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Nhẫn cóc ngậm tiền được xem là vật phẩm linh thiêng giúp cầu an, hút tài lộc và biến hung thành cát. Tuy nhiên, để nhẫn phát huy các tác dụng phong thuỷ, bạn cần phải đeo đúng cách. Hãy cùng Kim Long Diệp tìm hiểu chi tiết về cách chọn và đeo nhẫn con cóc đúng chuẩn tại bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của nhẫn con cóc ngậm tiền

Nhẫn cóc ngậm tiền được xem biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có và sung túc. Đeo nhẫn giúp bạn tăng thêm nguồn năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

nhẫn thiềm thừ mang tài lộc cho người đeo

Nhẫn thiềm thừ mang tài lộc cho người đeo

Đối với những người kinh doanh, nhẫn con cóc là vật phẩm phong thủy nhằm chiêu tài, hút lộc và may mắn trong công việc. Bên cạnh đó, khi sử dụng nhẫn Thiềm Thừ đúng cách sẽ giúp việc kinh doanh phất lên như diều gặp gió, vận hạn hanh thông, giữ vững danh tiếng và tăng doanh số nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đeo nhẫn cóc phong thủy

Cóc ngậm tiền sở hữu nguồn năng lượng phong thủy lớn nên không thể đeo một cách tùy tiện. Đeo nhẫn sai cách và sai vị trí sẽ khiến phản tác dụng, dẫn đến các điềm gở không thể lường trước. Dưới đây là một số lưu ý khi đeo nhẫn cóc mà bạn cần phải biết.

Đeo nhẫn cóc thiềm thừ bàn tay nào để may mắn

Việc đeo nhẫn cóc ngậm tiền ở mỗi bàn tay sẽ thể hiện các ý nghĩa phong thủy khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đeo nhẫn bàn tay trái: Nhẫn giúp hút may mắn và tiền tài hiệu quả.
 • Đeo nhẫn bàn tay phải: Nguồn năng lượng phong thủy trong nhẫn giúp người đeo lạc quan hơn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

mỗi tay đeo nhẫn sẽ có giá trị phong thủy khác nhau

Mỗi tay đeo nhẫn sẽ có giá trị phong thủy khác nhau

Vì vậy, bạn cần cân nhắc về các mục đích sử dụng nhẫn. Từ đó, lựa chọn vị trí bàn tay đeo nhẫn phù hợp và đây là cách đo Size Nhẫn.

Đeo nhẫn cóc quay ra hay quay vào mới tốt?

Mỗi hình thức đeo nhẫn con cóc ngậm tiền quay mặt ra hoặc quay vào điều mang một ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau:

 • Khi mặt nhẫn cóc hướng vào trong: Người đeo nhẫn được khuyến khích nên giữ tài lộc và tiền tài sao cho không bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Khi mặt nhẫn hướng ra ngoài: Người đeo nhẫn sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc.

Đeo nhẫn con cóc ngậm tiền ở tay nào?

Co thể thấy việc đeo nhẫn con cóc tiền ở mỗi bàn tay đều mang các ý nghĩa khác nhau. Dân gian thường có câu “tay trái nắm quyền, tay phải nắm tiền”. Vì vậy, nhẫn đeo ở tay phải sẽ giúp chiêu tài và cầu lộc hiệu quả. Ngoài ra, nhẫn con cóc còn phá khí xấu và nạp khí tốt nhằm thu hút nhiều bình an cho người đeo.

hãy cân nhắc chọn tay đeo phù hợp với phong thủy

Hãy cân nhắc chọn tay đeo phù hợp với phong thủy

Ngược lại, khi đeo nhẫn con cóc ngậm tiền tay trái sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực và an yên. Nguồn tài chính của chủ sở hữu luôn đến một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Nhẫn con cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào

Nhẫn phong thủy cóc ngậm tiền phù hợp với hầu hết tuổi tác và vận mệnh mỗi người. Tuy nhiên, độ tuổi được xem là lý tưởng nhất để đeo nhẫn con cóc là những người trên 30 tuổi và đang làm công việc kinh doanh. Những người trẻ tuổi hơn khi đeo thì ý nghĩa phong thủy của nhẫn sẽ ít phát huy tác dụng hơn.

Những điều nên tránh khi đeo nhẫn con cóc

Nhẫn thiềm thừ là món trang sức giúp người đeo hút các giá trị vật chất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đeo nhẫn không đúng cách sẽ khiến phản tác dụng và làm bạn hao tài, tốn của.

phải luôn thận trọng khi đeo trang sức phong thủy

Phải luôn thận trọng khi đeo trang sức phong thủy

Vì vậy, bạn cần phải biết những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc sau đây:

 • Không nên mang nhẫn trái tuổi hoặc mệnh.
 • Kiêng không cho người khác chạm vào hoặc đeo nhẫn của mình.
 • Thường xuyên vệ sinh nhẫn và không để nhẫn ở những nơi ô uế.
 • Hạn chế để mặt nhẫn cóc quay vào bên trong lòng bàn tay.
 • Không sử dụng các lời lẽ thiếu tôn trọng khi đeo nhẫn.
 • Tuyệt đối không đeo nhẫn khi không nhìn rõ hình dạng hoặc nhẫn không có nguồn gốc rõ ràng.

Những tiêu chí khi mua nhẫn con cóc

Khi mua nhẫn phong thủy cóc, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để nhẫn phát huy các công dụng chiêu tài và hút lộc được hiệu quả.

Dáng nhẫn con cóc

Hình dáng con cóc khá quan trọng trong kết cấu phong thủy của nhẫn, khi mua cần tuân thủ một số tiêu chí như:

 • Thiết kế của Thiềm Thừ phải ngẩng cao đầu nhằm tượng trưng cho phong thái tự tin và thịnh vượng.
 • Thiềm Thừ cần được đặt trên một đồng tiền nhằm tượng trưng cho sự phát tài và phát đạt.
 • Nhẫn cóc Thiềm Thừ phải có ba chân để mang đến sự vững chãi và cân bằng.

Nên chọn loại đá hợp với mệnh

Nhiều người kinh doanh thường sử dụng trang sức thiềm thừ kết hợp với các loại đá phong thủy để phát huy tối ưu công dụng. Tuy nhiên, việc chọn đá phong thuỷ cũng phải trên nguyên tắc phù hợp tuổi và vận mệnh của người đeo.

hãy cân nhắc chọn nhẫn đính đá hợp với vận mệnh

Hãy cân nhắc chọn nhẫn đính đá hợp với vận mệnh

Có thể chọn đá phong thuỷ dựa trên sự tương sinh của ngũ hành như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ngược lại, nếu chọn loại đá sai sẽ gây ảnh hưởng xấu trong công việc và cuộc sống của người đeo.

Tránh mua nhẫn với hình dạng không rõ

Trong quan niệm phong thuỷ, hình dạng của con cóc ngậm tiền là yếu tố vô cùng quan trọng khi đeo. Có thể nói, nếu mẫu nhẫn có hình dạng không rõ ràng sẽ tạo nên những điều xấu hoặc khiến chủ nhân đưa ra quyết định thiếu sáng suốt trong sự nghiệp.

Không nên nhẫn thiềm thừ quá chật hoặc rộng

Các mẫu trang sức phong thủy, kể cả nhẫn con cóc ngậm tiền, cần được đeo thoải mái, không được quá rộng hoặc quá chật. Bởi việc đeo nhẫn không thoải mái sẽ tạo cảm giác gò bó, khó chịu và việc thu hút tài lộc không được thuận lợi.

“Khai quang” nhẫn trước khi đeo

“Khai quang điểm nhãn” là một những bước quan trọng trước khi sử dụng vật phẩm phong thủy như trang sức hoặc đồ thờ cúng.

cần khai quang để nhẫn có giá trị về mặt phong thủy

Cần khai quang để nhẫn có giá trị về mặt phong thủy

Để khai quang đối với nhẫn con cóc ngậm tiền, bạn cần thực hiện một số bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần lựa chọn ngày tốt, hợp tuổi và hợp mệnh trước khi mua nhẫn.
 • Bước 2: Chuẩn bị nước sạch để “tắm” cho nhẫn, lưu ý nên sử dụng nửa thùng nước giếng kết hợp với nửa thùng nước mưa sạch.
 • Bước 3: Ngâm nhẫn phong thủy này trong thùng nước khoảng ba ngày và ba đêm ngoài trời. Việc này sẽ giúp nhẫn hấp thụ được các tinh hoa trời đất và loại trừ các năng lượng xấu.
 • Bước 4: Lấy nhẫn ra và dùng khăn khô để lau sạch.
 • Bước 5: Vẩy một ít nước chè vào mặt cóc nhẫn thiềm thừ và có thể đeo nhẫn hàng ngày.

Nên mua nhẫn thiềm thừ ở đâu chất lượng và uy tín

Kim Long Diệp là hệ thống chuyên cung cấp trang sức phong thuỷ chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng suốt thời gian qua. Tất cả các mẫu nhẫn cóc ngậm tiền tại Kim Long diệp đều được thiết kế chuẩn phong thuỷ, đa dạng mẫu mã và kích thước. Đi kèm với chất lượng nhẫn là mức giá bán cạnh tranh hấp dẫn hàng đầu thị trường.

kim kong diệp có nhiều mẫu trang sức đẹp và hợp phong thủy

Kim Long Diệp có nhiều mẫu trang sức đẹp và hợp phong thủy

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về ý nghĩa, cách đeo, tiêu chí lựa chọn cũng như những điều cần tránh khi đeo nhẫn cóc ngậm tiền. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về những năng lượng phong thuỷ tích cực của mẫu nhẫn này. Từ đó, lựa chọn được địa chỉ mua nhẫn đáng tin cậy. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Kim Long Diệp hoặc truy cập qua Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.