Kim Long Diệp

Cập nhật giá kim cương 6 ly mới nhất hiện nay

23 Tháng Tư, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Có thể thấy, kim cương với kích thước 6 ly hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi không chỉ vẻ đẹp của nó, mà còn chứa đựng ý nghĩa về phong thủy, thu hút tài lộc. Do đó, việc tìm kiếm về các thiết kế trang sức và giá của kim cương này cũng rất được quan tâm. Vậy, hãy cùng tìm hiểu kim cương 6 ly là gì và có giá bao nhiêu trong bài viết này?

Kim cương 6 ly bằng bao nhiêu carat?

Thông thường, kim cương được đo theo trọng lượng có đơn vị là carat. Theo đó, 1 carat = 0.2 gram, đồng nghĩa kim cương 6 ly quy đổi qua trọng lượng bằng 0.8 carat. 

Tuy nhiên, viên đá 6 ly sẽ có trọng lượng giao động từ 0.6 đến 0.8 carat, bởi chúng còn phụ thuộc vào giác cắt và kiểu dáng. 

trọng lượng carat kim cương 6 ly

Tìm hiểu về trọng lượng carat của kim cương 6 ly

Giá kim cương 6 ly bằng bao nhiêu tiền?

Dựa trên yếu tố 4C từ giác cắt, màu sắc, trọng lượng và giác cắt cùng những yếu tố khác để định giá được hột xoàn 6 ly. Tính đến thời điểm hiện tại, giá kim cương 6 ly được cập nhật theo bảng như sau:

Màu sắcĐộ tinh khiết Đơn giá (VNĐ)
Kim cương 6 lyNước DIF190.190.360
Kim cương 6 lyNước DVVS1182.450.180
Kim cương 6 lyNước EIF178.360.900
Kim cương 6 lyNước EVVS1170.368.120
Kim cương 6 lyNước FIF161.350.700
Kim cương 6 lyNước FVVS1145.700.450

Lưu ý: Giá trị của hột xoàn 6 ly vẫn có thể thay đổi, do đó để biết chính xác nhất hãy tham khảo thêm trực tiếp tại các cơ sở, cửa hàng trang sức uy tín.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly

Như đã chia sẻ trên, hột xoàn 6 ly có giá khác nhau, bởi chúng cũng phụ thuộc thêm vào các tiêu chí 4C, đồng thời ảnh hưởng bởi những điều khách quan khác. Cùng khám phá chi tiết các tiêu chuẩn ngay dưới đây. 

Chất lượng kim cương

Mô hình 4C của GIA là thước đo chung dùng để kiểm định chất lượng, đồng thời định giá cho bất kỳ kim cương nào và cũng không ngoại trừ hột xoàn 6 ly. Theo đó, tiêu chuẩn đầu tiên gồm giác cắt, một viên kim cương có giác cắt hoàn hảo giúp tạo độ phản chiếu ánh sáng hoàn hảo. Điều này không chỉ tạo ra sự rực rỡ mà còn làm tăng giá trị của viên đá.

Tiếp theo, nước kim cương hay còn được hiểu là màu sắc kim cương cũng không kém phần quan trọng trong việc quyết định giá trị của viên đá. Nếu một viên kim cương thuần khiết, không màu sẽ càng được đánh giá cao. Đối với những loại đá quý có màu sắc bị ngả vàng thì giá trị thường không cao.

giá trị kim cương được quyết định bởi yếu tố 4c

Giá trị kim cương được quyết định bởi yếu tố 4C

Trọng lượng của viên đá càng cao đồng nghĩa giá trị cũng sẽ tăng theo. Ngoài ra, độ tinh khiết là tiêu chí cho thước đo chất lượng đá quý tiếp theo không thể bỏ qua. Một viên kim cương đẹp nhất là khi không có tạp chất, khuyết điểm bên trong hoặc bề mặt của nó.

Thương hiệu

Sở dĩ thương hiệu cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc quyết định giá trị kim cương. Bởi, các cơ sở này thường sẽ quá trình kiểm định nghiêm ngặt, cũng như đặt tiêu chuẩn cao trong quá trình khai thác, chế tác. Song, trang sức đến từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng thường giữ được cả giá trị và chất lượng luôn bền theo thời gian. 

Yếu tố khác

Bên cạnh, một viên kim cương 6 ly nói riêng và kim cương nói chung còn được xét giá trị dựa trên hình dạng, xuất xứ, độ hiếm có. Đặc biệt, khi viên đá có thêm chứng nhận quốc tế như GIA càng đảm bảo độ uy tín cho người mua. 

định giá một viên đá quý dựa trên nhiều tiêu chuẩn

Định giá một viên đá quý còn dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau

Kim Long Diệp – Thương hiệu cung cấp kim cương 6 ly uy tín

Trong tiếng Hán, con số 6 đồng âm với chữ “lộc”, cũng như thường được xem là liên kết với may mắn và hạnh phúc. Song, trọng hệ thống ngũ hành, số 6 thường được kết hợp với ngũ hành Thổ. Thổ là ngũ hành liên quan đến sự ổn định, kiên trì và tạo ra nền tảng vững chắc. Cũng chính vì thế, kim cương 6 ly rất được săn đón, tuy nhiên việc tìm kiếm được cơ sở cung cấp trang sức kim cương này khá đa dạng. Điều này vô tình khiến nhiều tín đồ trang sức trở nên hoang mang không biết được đâu là địa chỉ uy tín để chọn.

mua kim cương chất lượng tại kim long diệp

Mua kim cương chất lượng, uy tín tại Kim Long Diệp

Kim Long Diệp tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang sức, do đó mỗi sản phẩm trước khi lưu hành tại thị trường đều được qua giám định chặt chẽ. Đồng thời, với “bàn tay vàng” của các thợ lành nghề chắc chắn sẽ tạo nên những bộ trang sức kim cương 6 ly hoàn hảo, không tì vết.

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp giúp bạn có một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và am hiểu rõ được sản phẩm phù hợp với chính mình. 

Đó là những thông tin chi tiết về kim cương 6 ly mà Kim Long Diệp muốn gửi đến bạn đọc. Có thể thấy, loại kim cương này ngày càng được ưa chuộng không chỉ làm nổi bật cho trang sức mà còn thể hiện phong thủy đẹp.  


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *