Kim Long Diệp

Cập nhật giá kim cương tấm 2 ly mới nhất

26 Tháng Mười Hai, 2023 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Kim cương 2 ly là loại kim cương có kích thước nhỏ được ứng dụng rộng rãi trong các loại trang sức. Nó được rất nhiều người ưa chuộng do có mức giá trung bình, phù hợp với túi tiền và đẹp không kém những viên kim cương với số ly khác. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cửa hàng cung cấp loại hột xoàn này với mức giá khác nhau. Vậy mặt bằng chung kim cương 2 ly giá bao nhiêu trên thị trường? Dưới đây Kim Long Diệp sẽ cập nhật giá kim cương 2 ly để bạn có thể tham khảo. 

Kim cương 2 ly bằng bao nhiêu carat? 

Nhiều người thường nhầm lẫn ly và carat là hai đơn vị đo kim cương giống nhau. Nhưng trên thực tế, ly là tên gọi tắt của milimet (mm) dùng để đại diện cho kích thước còn carat đơn vị nói đến trọng lượng kim cương. 

Nếu như quy đổi cho nhau thì chúng chỉ mang tính tham khảo, chẳng hạn một viên kim cương nặng 1 carat nó sẽ tương đương với viên có kích thước khoảng 6.5 ly. Vậy viên đá 2 ly sẽ bằng 0.3 carat. 

kim cương 2 ly bằng bao nhiêu carat

Tìm hiểu về thông tin kim cương 2 ly có bao nhiêu carat

Ngoài ra có nhiều nhận định cho rằng, những viên kim cương có kích thước và trọng lượng càng lớn thì giá thành cũng theo đó mà tăng lên. Điều đó không sai nhưng cũng không chính xác hoàn toàn, vì khi kim cương được định giá dựa trên nhiều yếu tố như giác cắt, hình dạng, màu sắc và độ tinh khiết. 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 2 ly

Như đã đề cập ở trên, kim cương 2 ly giá bao nhiêu ảnh hưởng bởi rất nhiều khía cạnh. Nhưng yếu tố nào quyết định giá trị của loại kim cương này nhất. 

yếu tố ảnh hưởng đến kim cương 2 ly

Giá của kim cương 2 ly bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Chất lượng kim cương

Khi mua kim cương thì chất lượng là tiêu chí đánh giá đầu tiên để nhận diện vẻ đẹp và giá trị của viên đá. Sản phẩm kim cương chất lượng phải đảm bảo về mặt hình thức bên trong lẫn bên ngoài. 

Chẳng hạn như phải có màu sắc đẹp khi nhìn, được gia công, mài giũa cẩn thận. Bên trong kim cương phải trong suốt, tinh khiết mới phản chiếu ánh sáng tốt. 

  • Màu sắc: Màu nước kim cương càng trong suốt sẽ có giá trị càng cao, ngược lại những viên có màu ám vàng hoặc đục thì mức giá sẽ bị giảm. 
  • Giác cắt: Những viên kim cương được gia công tỉ mỉ, có chất lượng giác cắt chuẩn và cho ra sản phẩm cân xứng thì giá trị có thể tăng lên đáng kể. 
  • Trọng lượng: Viên đá có trọng lượng càng lớn thì mức giá bán sẽ chênh lệch không ít. Tuy nhiên, nếu so sánh hai kim cương có trọng lượng bằng nhau nhưng với hình dáng khác nhau thì giá của cả hai cũng sẽ khác biệt. 
  • Độ trong suốt: Kim cương càng ít khuyển điểm, càng ít dính cặn bẩn thì khả năng phản chiếu khúc xạ ánh sáng rất tốt. Từ đó ánh sáng mới có thể xuyên qua vỏ kim cương tạo nên hiệu ứng lấp lánh kỳ diệu. 

Thương hiệu

Đá quý đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín có thể đắt hơn nhưng đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc khai thác, nhà sản xuất hay giấy tờ chứng thực của GIA. 

Tại đây, những sản phẩm đến tay khách hàng đã qua quá trình gia công với tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Điều đó không chỉ giúp gia tăng giá trị mà còn chắc chắn về chất lượng của kim cương khi sử dụng. 

chọn thương hiệu nổi tiếng mua kim cương 2 ly

Chọn thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo mua kim cương 2 ly chất lượng 

Vậy kim cương 2 ly giá bao nhiêu nếu được bán ở các cửa hàng có tiếng? Tại các thương hiệu nổi tiếng sản phẩm làm ra sẽ có thiết kế mang phong cách riêng không dễ bị nhầm lẫn. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc “đụng hàng” khi đi dự các sự kiện, buổi tiệc hay dịp lễ lớn. Với nguồn lực dồi dào các “ông lớn” có thể tận dụng chiến lược tiếp thị, khả năng phân phối để làm tăng giá trị và sức ảnh hưởng của giá sản phẩm trên thị trường. 

Yếu tố khác

Kim cương 2 ly giá bao nhiêu còn dựa trên các yếu tố khác, có thể ảnh hưởng đến giá trị có thể kể đến như:

  • Xu hướng và nhu cầu của thị trường
  • Hiệu ứng quang học của kim cương
  • Biến động kinh tế trong khu vực 

Kim cương 2 ly giá bao nhiêu? 

Việc lựa chọn một viên kim cương 2 ly được phổ biến hơn, đơn giản bởi tuy chúng nhỏ nhưng là hiệu ứng hoàn hảo để điểm xuyết, nổi bật cho trang sức. Và có giá mềm từ 800.000 đến 1.000.000 VNĐ.

Tuy vậy, bạn không thể mua kim cương 2 ly với mục đích đầu tư hay lưu trữ giá trị để truyền qua thế hệ. Vì dù cho loại kim cương này rất phổ biến, nhưng chúng cũng chỉ xuất phát từ vụn của kim cương khác trong quá trình chế tác nên giá có thể giảm đến 20-30%. Do đó, nếu bán lại kim cương 2 ly bạn sẽ bị lỗ khá nhiều. 

giá kim cương 2 ly trên thị trường

Cập nhật giá của kim cương 2 ly trên thị trường

Sở hữu kim cương 2 ly với mức giá hấp dẫn tại Kim Long Diệp

Hiện tại, kim cương 2 ly được giao dịch rộng rãi ở các cửa hàng trang sức nên bạn có thể tìm kiếm địa điểm cung cấp rất dễ dàng. Nhưng để đảm bảo chất lượng, cần phải lựa chọn cửa hàng uy tín và có tiếng lâu năm. 

Đến với Kim Long Diệp, chúng tôi không chỉ cung cấp những trang sức đính kim cương 2 ly có thiết kế đẹp. Bên cạnh đó chúng tôi còn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm khi cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng thực. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Kim Long Diệp để được tư vấn trực tiếp. 

mua kim cương 2 ly với giá hấp dẫn

Sở hữu kim cương 2 ly giá hấp dẫn tại Kim Long Diệp 

Qua những thông tin cập nhật trên, mong rằng bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi kim cương 2 ly giá bao nhiêu. Từ đó hiểu hơn về kích thước cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá của nó trên thị trường. Ngoài ra, giúp bạn biết cách kiểm tra giá và chất lượng trước khi chọn mua sản phẩm. 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *