Kim Long Diệp

Giấy kiểm định kim cương GRA là gì?

23 Tháng Tư, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Để đảm bảo chất lượng và giá trị của trang sức, do đó, khách hàng thường rất quan tâm đến thông tin giấy chứng nhận GRA là gì? Vì sao khi mua kim cương nhất định phải có giấy này? Giải đáp cho những thắc mắc này, chuyên gia tại Kim Long Diệp sẽ chia sẻ một cách chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Giấy kiểm định GRA là gì?

GRA là viết tắt của Gemological Report of Authenticity (Báo cáo Đá quý Chính xác). Đây là một loại giấy kiểm định chất lượng kim cương được cung cấp bởi Hiệp hội Gemological Research of America (GRA), một tổ chức nghiên cứu đá quý và kim cương có trụ sở tại Hoa Kỳ.

giấy gra là giấy chứng nhận chất lượng kim cương

Giấy GRA để chứng nhận chất lượng kim cương

Giấy kiểm định GRA với mục đích cung cấp thông tin chi tiết về các đặc điểm của đá quý hoặc kim cương. Nội dung của báo cáo này thường bao gồm các thông tin như trọng lượng, màu sắc, độ trong suốt và các đặc điểm khác của đá. Ngoài ra, giấy kiểm định GRA cũng có thể đem đến thông tin về nguồn gốc và chất lượng của đá quý.

Giấy kiểm định kim cương GRA đóng vai trò gì?

Giấy kiểm định kim cương GRA có vai trò quan trọng trong việc xác nhận tính chất và chất lượng của một viên kim cương cụ thể. Giấy GRA sẽ giúp người dùng tin tưởng, yên tâm hơn khi mua kim cương, hạn chế được các tình trạng mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

giấy kiểm định gra giúp xác định chất lượng viên kim cương

Giấy kiểm định GRA xác định chất lượng viên kim cương

Có thể nói, nhờ có giấy GRA mà các viên kim cương mới có thể được giao dịch và trao đổi một cách minh bạch trên thị trường.

Cách đọc đúng giấy GRA

Nếu khách hàng là một người mới gia nhập vào thị trường trang sức cao cấp thì có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong việc đọc và hiểu các thông số trên giấy GRA. Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết nhất về các thuật ngữ trong giây GRA mà bạn cần biết.

Thông sốÝ nghĩa
GRA Report NumberMã GRA của viên kim cương
Shape and Cutting StyleGiác cắt và kiểu chế tác của viên kim cương
MeasurementsKích thước trong giấy chứng nhận kim cương GRA
Carat WeightTrọng lượng carat của viên kim cương
Color GradeCấp độ màu sắc của viên kim cương
Clarity GradeĐộ tinh khiết của viên kim cương
Cut GradeChất lượng chế tác của viên kim cương
PolishĐộ bóng
SymmetryĐộ đối xứng
FluorescenceTính huỳnh quang của kim cương
Key to symbolsĐặc điểm nhận biết
Profile to actual proportionsCác thông số thực tế
Security featuresThông số bảo vệ của Giấy chứng nhận kim cương GRA

Hướng dẫn cách kiểm tra mã GRA

Sau khi đã hiểu về ý nghĩa các thông số trong giấy kiểm định GRA, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra mã một cách nhanh chóng. Điều này cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn nhận biết là kim cương thật hay giả.

  • Bước 1: Truy cập vào trang http://www.gra-test.com/
  • Bước 2: Nhập mã viền của viên kim cương vào mục CODE rồi nhấn Search.
  • Bước 3: Nếu khách hàng nhận thấy có thông tin được GRA xác nhận thì đây là viên kim cương thật, nếu không có thì đây là viên kim cương giả.

hướng dẫn kiểm tra gra đơn giản

Hướng dẫn kiểm tra GRA đơn giản để xác định kim cương thật hay giả

Xem thêm: Moissanite là gì? Nên mua đá Moissanite hay không?

Những câu hỏi liên quan

Những kiến thức về thế giới trang sức rất rộng lớn, nên nếu là người mới tham gia vào thị trường này thì khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để đảm bảo mua hàng chất lượng. Ngoài ra, giải đáp thắc mắc giấy kiểm định GRA, Kim Long Diệp sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích về giấy chứng nhận này ở phần dưới đây.

Mất bao lâu có giấy kiểm định kim cương GRA?

Thông thường, quá trình làm giấy kiểm định kim cương GRA tại thị trường Việt Nam có thể 48h, tùy thuộc vào lịch làm việc của tổ chức kiểm định và độ phức tạp của viên kim cương. Mỗi đơn vị khác nhau sẽ có thời gian giám định chênh lệch nhưng không quá nhiều.

thời gian có giấy gra còn tùy thuộc vào đơn vị giám định

Thời gian có giấy GRA còn tùy thuộc vào đơn vị giám định

Chi phí cho giấy GRA bao nhiêu?

Thông thường, chi phí kiểm định GRA sẽ có giá dao động từ 60.000 – 120.000 đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo, vì còn phụ thuộc vào kích thước của viên kim cương. Nếu viên kim cương càng lớn thì chi phí giấy GRA sẽ càng cao.

Kim cương không có giấy GRA có ảnh hưởng gì không?

Giấy kiểm định GRA là một cách để người mua có thông tin chính xác về tính chất của kim cương. Do đó, nếu khi mua kim cương không có giấy GRA thì rất có thể đây là viên kim cương giả. Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua để tránh mất tiền oan.

Tuy nhiên, khi mua đá quý hoặc kim cương, người mua sắm không chỉ cần xem xét giấy kiểm định GRA mà còn các yếu tố khác như uy tín của cửa hàng và sự tin cậy của nguồn cung cấp để mua hàng chất lượng.

cần có giấy gra để đảm bảo chất lượng của kim cương

Cần có giấy GRA để đảm bảo chất lượng của kim cương

Kim Long Diệp – Thương hiệu trang sức với giấy kiểm định GRA đảm bảo

Kim Long Diệp tự hào là thương hiệu trang sức uy tín, nổi tiếng trong thị trường. Với sứ mệnh Tôn Vinh Nét Đẹp Phụ Nữ, thương hiệu đã mang đến hàng trăm bộ sưu tập trang sức cao cấp có thiết kế độc đáo, đảm bảo chất lượng cao để khách hàng lựa chọn.

Hơn ai hết, thương hiệu hiểu được mong muốn của khách hàng khi mua sắm trang sức là bên cạnh yếu tố thẩm mỹ độc đáo thì cần đảm bảo về chất lượng của món hàng. Do đó, với những bộ trang sức quý hiếm làm từ kim cương, Kim Long Diệp luôn cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận GRA để khách hàng kiểm tra và đối chiếu. Từ đó có thể tin tưởng và yên tâm mua sắm.

kim long diệp với rất nhiều bộ sưu tập kim cương quý hiếm

Kim Long Diệp mang đến rất nhiều bộ sưu tập trang sức kim cương quý hiếm

Giấy kiểm định GRA tại Kim Long Diệp không chỉ là bằng chứng đáng tin cậy về chất lượng kim cương, mà còn là sự minh bạch và độ uy tín của thương hiệu trong ngành trang sức. Thương hiệu cam kết sẽ mang đến những giá trị thực cho khách hàng nhằm tôn lên khí chất, thần thái cao sang của những người phụ nữ hiện đại.

Khi đến trải nghiệm mua hàng tại Kim Long Diệp, khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn từ nhẫn, dây chuyền, bông tai đến vòng cổ và nhiều loại trang sức khác. Mỗi sản phẩm tại Kim Long Diệp đều được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ bởi các nghệ nhân hoàn kim lành nghề. Nhờ đó mà mỗi sản phẩm đều toát lên một vẻ đẹp riêng, phù hợp với từng sở thích và nhu cầu của người dùng.

Có thể thấy, việc am hiểu về giấy kiểm định GRA là gì đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng, giá trị của viên kim cương. Vì thế, nếu khách hàng gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc nghiên cứu thông tin thị trường trang sức và muốn lựa chọn trang sức đáng tin cậy, có thể liên hệ đến Kim Long Diệp để được đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *