Kim Long Diệp

Khám phá giá kim cương 5 ly hôm nay tại Kim Long Diệp

23 Tháng Tư, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Việc lựa chọn trang sức kim cương vừa thể hiện được sự quý phái và quyền lực, mang lại tài lộc và thành công nên ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng và chọn lựa. Trong đó, trang sức kim cương 5 ly là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Vậy giá kim cương 5 ly là bao nhiêu? 5 ly là bằng bao nhiêu carat? Cùng Kim Long Diệp tìm hiểu ngay bây giờ trong bài viết này. 

Kim cương 5 ly bằng bao nhiêu carat? 

Do kim cương có nhiều hình dạng khác nhau nên chuyển đổi từ Ly sang Carat sẽ có trọng lượng khác nhau như: 

  • Với những viên kim cương hình tròn, Asscher tương đương với 0,5 carat.
  • Với những viên kim cương Princess (Hình vuông có góc bo tròn), Kim cương 5 ly tương đương với 0,75 carat.

 

carat dựa trên hình dạng kim cương 5 ly

Carat dựa trên hình dạng kim cương 5 ly

Kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Bảng cập nhật mới nhất hôm nay

Kim cương 5 ly giá bao nhiêu hiện nay vẫn còn khá đa dạng cũng như sẽ thường xuyên thay đổi. Điều này bởi vì giá kim cương tự nhiên 5 ly phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, trọng lượng, vết cắt, độ sạch… hay tình hình kinh tế thị trường.

Bảng giá kim cương kích cỡ 5 ly chi tiết dưới đây:

Màu sắcĐộ tinh khiếtĐơn giá (VNĐ)
Kim cương 5 ly nước F               VS127,000,000
Kim cương 5 ly nước D               VS132,000,000 
Kim cương 5 ly nước D               VVS148,200,000 
Kim cương 5 ly nước E               VVS240,600,000 

Lưu ý: Do biến động giá kim cương 5 ly trên thị trường rất lớn. Trong một số trường hợp, nguồn cung cấp bị khan hiếm thì có thể bảng giá kim cương sẽ tăng. Hãy liên hệ đến Kim Long Diệp để có được những thông tin chính xác nhất.

giá kim cương 5 ly dựa trên nhiều yếu tố

Giá kim cương 5 ly dựa trên nhiều yếu tố

Những yếu tố quyết định giá của kim cương 5 ly

Cũng như các loại kim cương phổ biến khác, kim cương 5 ly thường được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn 4C của GIA với 5 yếu tố ảnh hưởng: màu sắc, kích thước, hình dạng và độ trong suốt

Chất lượng kim cương

Chất lượng và giá kim cương 5 ly có thể thay đổi dựa vào nhiều yếu tốt như giấy kiểm định, thương hiệu và tiêu chuẩn đánh giá 4C như sau: 

  1. Màu sắc: Kim cương được xếp loại dựa trên màu sắc của nó theo thang điểm từ D đến Z. Trong thang điểm này, kim cương được đánh giá từ D (gần như không màu và rất đẹp) đến Z (có dấu hiệu màu vàng). Đây là cách tiêu chuẩn để xác định màu sắc và đánh giá chất lượng của kim cương.
  2. Độ trong suốt: Là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá kim cương, các tạp chất có thể tồn tại trong viên kim cương. Việc viên đá chứa nhiều khuyết điểm có thể làm giảm độ sáng và vẻ đẹp tự nhiên của kim cương, dẫn đến mất mát giá trị của nó.
  3. Hình Dạng và chất lượng: Hình dạng viên kim cương ảnh hưởng đến giá trị. Viên kim cương tuân theo hình dạng giác cắt để phản chiếu ánh sáng đẹp. Chế tác hoàn hảo tăng giá trị viên đá quý này. Ngoài ra, giác cắt tròn thường sẽ có có giá trị cao hơn giác cắt vuông.
  4. Trọng lượng: Tuy cùng kích thước nhưng trọng lượng sẽ quyết định được giá trị của viên kim cương.

Thương hiệu

Giá kim cương 5 ly còn thay đổi phụ thuộc vào thương hiệu, lý do một phần là do những “đế chế” nổi tiếng, lớn mạnh luôn sở hữu những trang sức kim cương quý hiếm và đảm bảo chất lượng cao. Cùng với đó là luôn đảm bảo có giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế, giúp người mua thêm phần an tâm. 

Yếu tố khác

Bên cạnh đó, giá trị của viên kim cương cũng thay đổi dựa vào nguồn gốc, hiển nhiên đá quý đến từ các mỏ nổi tiếng và có xuất xứ rõ ràng sẽ càng tăng giá trị. Đồng thời, nếu viên ngọc này được qua bàn tay của các thợ lành nghề xuất chúng cũng một phần làm tăng trị giá. 

các yếu tố có thể đánh giá chất lượng kim cương

Các yếu tố có thể đánh giá chất lượng kim cương

Mua kim cương 5 ly với mức giá hấp dẫn tại Kim Long Diệp

Trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm trang sức kim cương 5 ly không hề quá khó khăn. Tuy nhiên, việc chọn một địa chỉ uy tín để đặt niềm tin và tài chính là quan trọng.

Kim Long Diệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành trang sức, luôn mang đến sản phẩm từ kim cương thiên nhiên 5 ly với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Các kim cương đều tuân theo tiêu chuẩn GIA với quy trình kiểm định 4Cs nghiêm ngặt, đảm bảo tính uy tín và chất lượng. 

kim long diệp cung cấp những viên hột coàn 5 ly chất lượng

Kim Long Diệp cung cấp những viên hột xoàn 5 ly chất lượng

Với thông tin đầy đủ về giá trị và các yếu tố ảnh hưởng đến kim cương 5 ly, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về loại đá quý này. Nếu bạn đang tìm kiếm trang sức kim cương chất lượng, Kim Long Diệp sẵn sàng cung cấp nhiều loại kim cương và mẫu mã đa dạng, để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với phong cách và mong muốn của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *