Kim Long Diệp

Tìm hiểu giá kim cương 4 ly hôm nay

22 Tháng Tư, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Với kích thước hoàn hảo và dễ tiếp cận với nhiều khách hàng, kim cương kích thước 4 ly nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Hơn thế nữa, viên đá quý với kích thước 4 ly này thường được ứng dụng đa dạng trong nhiều bộ sưu tập trang sức khác nhau.

Do đó, có rất nhiều tín đồ trang sức thắc mắc rằng kim cương 4 ly hiện có giá bao nhiêu? Tuy nhiên, bảng giá của loại kim cương này sẽ luôn biến động dựa trên tình hình kinh tế cũng như yếu tố khác.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá hột xoàn 4 ly

Cũng như các loại kim cương phổ biến khác, kim cương 4 ly thường được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn 4C của GIA với 4 yếu tố ảnh hưởng: Màu sắc, Kích thước, hình dạng và độ trong suốt.

đánh giá kim cương dựa vào tiêu chuẩn gia

Đánh giá kim cương dựa vào tiêu chuẩn GIA

Chất lượng kim cương

Cùng một kích thước 4 ly, nhưng nhìn chung giá kim cương có thể thay đổi nhiều dựa trên các yếu tố về giấy kiểm định và thương hiệu, đồng thời cả về yếu tố về chất lượng 4C như sau:

  1. Màu sắc: Kim được được đánh giá theo nước kim cương dựa trên thang điểm từ D đến Z trong đó D là kim cương đẹp nhất gần như không màu, còn Z là kim cương bị ám vàng.
  2. Độ trong suốt: Là yếu tố đánh giá các tạp chất trong kim cương. Các viên nhiều chứa tạp chất làm mất đi độ sáng và vẽ đẹp vốn có của kim cương, điều này làm mất đi giá trị.
  3. Hình Dạng và chất lượng: Hình dạng của viên kim cương cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến giá trị như các giác cắt tròn có giá trị cao hơn các giác cắt vuông. Thêm vào đó các viên kim cương luôn tuân theo hình dạng giác cắt để đem lại sự phản chiếu ánh sáng đẹp nhất vậy nên trình độ chế tác hoàn hảo sẽ đem lại thêm giá trị cho viên đá quý này.
  4. Carat – trọng lượng: Tuy cùng kích thước nhưng trọng lượng sẽ quyết định được giá trị của viên kim cương.

các yếu tố đánh giá chất lượng kim cương

Các yếu tố có thể đánh giá chất lượng kim cương

Thương hiệu

Giá kim cương 4 ly đắt hay vừa túi cũng phải dựa và thương hiệu, vì mỗi thương hiệu sẽ có một mức giá chênh lệch tuỳ theo mốc thời gian.

Yếu tố khác

Các thời điểm lớn và các dịp lễ lớn trong năm cũng là một thời điểm tốt để bạn có thể sở hữu một viên kim cương 4 ly với “giá hời” nhờ các đợt sale từ các cửa hàng. Song, giấy kiểm định cũng là yếu tố nâng cao giá trị kim cương.

Giá kim cương 4 ly – Bảng cập nhật mới nhất hôm nay

Với kích thước vừa phải thì hột xoàn 4ly giá bao nhiêu? là câu hỏi nhiều người quan tâm đến. Giá kim cương tự nhiên 4ly giao động khoảng từ 12 triệu đồng đến 17 triệu đồng. Phụ thuộc vào chất lượng của viên kim cương, bao gồm nước kim cương, carat, giác cắt và độ tinh khiết.

Màu sắcĐộ tinh khiếtĐơn giá
Nước DVVS112.945.360 (VND)
Nước EVVS113.450.330 (VND)
Nước DIF17.090.450 (VND)

Lưu ý: Giá của kim cương 5 ly sẽ giao động và thay đổi liên tục theo thị trường để chính xác nhất quý khách có thể liên hệ đến Kim Long Diệp để được tư vấn và cùng cấp bảng giá mới nhất.

giá kim cương 4 ly được nhật theo thị trường

Giá kim cương với kích thước 4 ly được cập nhật theo thị trường

Xem thêm: Khám phá kim cương 8 ly hôm nay – Bật mí giá bán hấp dẫn

Những câu hỏi thường gặp khi mua hột xoàn 4ly

Trước khi đi đến quyết định mua hột xoàn 4 ly chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc. Hãy cùng Kim Long Diệp giáp đáp một số câu hỏi đấy.

Kim cương 4 ly khi bán lại có lỗ không?

Với những viên kim cương kích thước nhỏ như 4 ly, việc bán lại có thể sẽ phải mất 10-15% giá trị ban đầu khi mua. Nếu đổi sang trang sức khác thì bạn có thể mất từ 5-10 % giá trị.

Hột xoàn 4 ly bằng bao nhiêu carat?

Quy ước phổ biến là một viên kim cương có thể tương đương với 4 ly và có trọng lượng khoảng 0.25 carat, nhưng giá trị này có thể biến đổi tùy thuộc vào hình dạng cụ thể của viên kim cương.

Có nên mua kim cương 4 ly?

Kim cương với kích thước 4 ly không chỉ có giá thành phải chăng, phù hợp với đa số người tiêu dùng, mà còn mang đến độ sáng và tính thẩm mỹ tốt ở kích thước này. Điều này làm cho chúng trở nên lựa chọn lý tưởng cho việc đính lên nhẫn cưới, nhẫn nữ, hoặc làm điểm nhấn cho các đôi bông tai.

Địa điểm cung cấp hột xoàn 4 ly uy tín

Bạn có thể dễ dàng mua hột xoàn 4 ly tại bất kỳ cửa hàng nữ trang hay trang sức đá quý nào. Tuy nhiên, quan trọng nhất là chọn các cơ sở mua bán uy tín, nơi luôn cung cấp giấy kiểm định kèm theo.

Điều này giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về các thông số của kim cương, từ đó đánh giá chất lượng một cách đáng tin cậy và cũng tạo thuận lợi khi có nhu cầu mua bán kim cương trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, hãy ghé thăm cửa hàng trang sức Kim Long Diệp. Chúng tôi cam kết cung cấp những hột xoàn 4 ly chất lượng, luôn đi kèm với giấy kiểm định để đảm bảo sự minh bạch và hài lòng cho khách hàng.

kim long diệp cung cấp hột xoàn 4 ly chất lượng

Kim Long Diệp cung cấp hột xoàn 4 ly chất lượng

Với toàn bộ thông tin về giá và các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của kim cương 4 ly, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về loại đá quý này.

Nếu bạn đang tìm kiếm những món trang sức kim cương chất lượng, hãy ghé thăm Kim Long Diệp để khám phá bộ sưu tập trang sức đa dạng, đẹp mắt để chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất với phong cách và mong muốn của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *