Kim Long Diệp

Đổi nhẫn cưới có sao không? Khi nào nên đổi nhẫn cưới?

8 Tháng Năm, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Trong nhiều trường hợp hi hữu xảy ra hoặc do nhu cầu cá nhân mà bạn cần đổi nhẫn cưới. Điều này đã và đang gây ra khá nhiều tranh cãi với vấn đề đổi nhẫn cưới có sao không? Khi nào nên đổi nhẫn cưới? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc này qua bài viết ngắn sau đây.

Có nên đổi nhẫn cưới hay không? Đổi nhẫn cưới có sao không?

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, nhẫn cưới là vật hôn ước minh chứng cho tình yêu của hai vợ chồng. Đây được xem là kỷ vật thiêng liêng được đôi bên trao nhau giữa sự chứng kiến của người thân, bạn bè, họ hàng hai bên.

nhẫn cưới tượng trưng thiêng liêng tình yêu và vẫn có thể đổi được

Nhẫn cưới tượng trưng thiêng liêng tình yêu và vẫn có thể đổi được

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn quá khắt khe cho việc có nên đổi nhẫn cưới hay không. Nhìn nhận thực tế một điều rằng, nhẫn cưới cũng là một kỷ vật mang giá trị tinh thần. Nó vẫn có tính chất bị hư hỏng, bạc màu theo thời gian. Hoặc cũng chỉ đơn giản nhiều cặp vợ chồng cưới nhau đã lâu, nay muốn đổi nhẫn theo phong cách mới cho đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đổi nhẫn cưới hoặc có lý do cần đổi nhẫn cưới như bị mất, bị thất lạc hoặc nhẫn đã quá cũ thì vẫn có thể thoải mái đổi. Hai vợ chồng vẫn có thể trao nhau nhẫn cưới một lần nữa, không nhất thiết phải đeo một chiếc nhẫn qua hàng chục năm mà không dám thay đổi.

Khi nào nên đổi nhẫn cưới?

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều các trường hợp cần đổi nhẫn cưới. Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng đổi nhẫn cưới vì nhiều lý do bất khả kháng hoặc do chính sở thích và nhu cầu của họ. Cụ thể:

Không may mất một chiếc nhẫn cưới

Nếu một trong hai bạn chẳng may đánh mất 1 chiếc nhẫn, nghiễm nhiên cả hai vợ chồng cần đặt mua một cặp nhẫn khác để đeo bên mình.

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng khi đánh mất nhẫn cưới, điều quan trọng nhất vẫn là ở hai bạn, ở tình cảm của hai vợ chồng luôn được nuôi dưỡng, bảo vệ và ngày càng yêu thương nhau nhiều hơn. Chính vì vậy, việc đánh mất nhẫn cưới giờ chỉ là một sơ suất nho nhỏ mà thôi.

Đánh dấu kỷ niệm ngày cưới

Trong văn hoá phương Tây, ở mỗi dịp kỷ niệm ngày cưới, đặc biệt là các dịp mừng lễ cưới vàng, bạc, kim cương theo số niên như 5 năm, 10 năm hay 20 năm, các cặp đôi thường trao nhau một cặp nhẫn cưới mới.

Đây được xem là một dấu mốc đặc biệt và dĩ nhiên là có tính chất khác hẳn với những ngày đầu yêu đương và về cùng một nhà. Để kỷ niệm cho dấu mốc này, nhiều cặp đôi đã đặt mua những cặp nhẫn mới với mẫu mã mới nhất và phù hợp nhất.

đổi nhẫn cưới trong ngày kỷ niệm

Đổi nhẫn cưới trong ngày kỷ niệm

Đổi nhẫn đã quá cũ hay bị hư hỏng

Nhiều cặp đôi đeo nhẫn có thói quen không bao giờ tháo ra khỏi tay. Chính vì thế, nhẫn phải chịu nhiều tác động, dẫn đến việc dễ cũ và dễ gặp phải tình trạng hư hỏng, biến dạng. Mặt khác, người đeo không có phương pháp bảo quản phù hợp và kịp thời cũng là lý do khiến nhẫn đổi màu hoặc không còn giữ nguyên được hiện trạng như ban đầu.

Với trường hợp này, nhiều cặp đôi chọn vệ sinh cặp nhẫn cũ hoặc mua mới để trao tặng lại cho đối phương.

nhẫn cưới bị phai màu, móp méo vì thế nên cần được đổi

Nhẫn cưới bị phai màu, móp méo vì thế nên cần được đổi

Khi bạn muốn thay đổi kiểu nhẫn mới

Song, việc thay đổi nhẫn cưới mới cũng có thể từ lý do chủ quan. Hiện nay, trên thị trường càng ra mắt nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại. Điều này khiến người sở hữu cũng muốn được đổi, nâng cấp sản phẩm mình đang sử dụng để bắt kịp xu thế thời trang hiện đại.

Những kiêng kỵ cần biết khi đổi nhẫn cưới

Trước khi thay đổi nhẫn cưới, bạn cần đặc biệt lưu ý một số điều kiêng kỵ mà hai vợ chồng cần tránh cụ thể:

những kiêng kỵ cần lưu ý khi đổi nhẫn cưới

Những kiêng kỵ cần lưu ý khi đổi nhẫn cưới

– Không chọn nhẫn cưới có ba viên đá. Bởi theo quan niệm rằng, 3 viên đá trên nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu có người thứ ba xuất hiện. Dù thiết kế này khá đẹp mắt nhưng các cặp đôi lưu ý không nên lựa chọn.

– Không đổi nhẫn cưới vào buổi sáng. Theo phong thuỷ, khi thử nhẫn vào buổi sáng, tay của bạn sẽ to ra nên việc lựa chọn sẽ thiếu chính xác.

– Không chọn nhẫn quá nhỏ, quá mỏng.

– Không chọn nhẫn có đính ngọc trai vì theo quan niệm, nhẫn đính ngọc trai thường mang lại điều không may mắn cho hôn nhân.

Vợ chồng đổi nhẫn cưới cho nhau có sao không?

Nhiều quan điểm mặc định rằng đã là vợ chồng thì mọi thứ đều phải hoà hợp, đều phải giống nhau kể cả vật đính ước. Tuy nhiên, khái niệm này hoàn toàn không đúng với thực tế. Điều quan trọng nhất vẫn là sự hoà hợp và tình yêu đơn thuần của hai bạn.

Do đó, vợ chồng đổi nhẫn cưới cho nhau không gây ra vấn đề gì. Ngược lại, nhiều cặp đôi còn thấy phù hợp hơn khi hai vợ chồng đổi nhẫn cưới cho nhau.

Quan điểm sai lệch khi đổi nhẫn cưới

Nhiều người vẫn còn mang trong những suy nghĩ khá nông cạn với việc đổi nhẫn cưới. Cụ thể:

những quan điểm sai lệch khi đổi nhẫn cưới

Những quan điểm sai lệch khi đổi nhẫn cưới

Bắt buộc phải chọn nhẫn cưới màu vàng

Các cặp đôi quan niệm rằng nhẫn cưới thì phải luôn màu vàng. Nếu tặng nhẫn bạc lại tượng trưng cho ý nghĩa bạc tình, bạc nghĩa. Tuy nhiên thực chất không phải như vậy. Hiện nay các cặp vợ chồng đã thoải mái hơn trong việc tự do lựa chọn màu nhẫn và thiết kế của nhẫn. Không nhất thiết bắt buộc phải nhẫn bằng vàng.

Chọn nhẫn cưới phải giống mẫu cũ

Quan điểm chọn nhẫn cưới phải giống mẫu cũ là hoàn toàn sai lầm. Nhiều người đổi nhẫn cưới vì muốn đổi phong cách, hoặc chọn những mẫu với xu hướng hiện đại hoặc các cặp đôi yêu nhau thường chọn kiểu nhẫn chữ T. Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải chọn nhẫn cưới giống mẫu cũ.

Những câu hỏi thường gặp khi đổi nhẫn cưới

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc đổi nhẫn cưới. Một số những câu hỏi phổ biến được các cặp đôi quan tâm:

Bao lâu nên đổi nhẫn cưới?

Tùy vào nhu cầu của mỗi cặp vợ chồng mà việc đổi nhẫn cưới được thực hiện với khung thời gian khác nhau. Có thể là 10 năm, 20 năm sau khi kết hôn do nhẫn đã quá cũ hoặc mẫu mã không còn nổi bật. Cũng có thể do chồng hoặc vợ đánh mất nhẫn cưới cần đặt lại cặp nhẫn mới.

Nên đổi nhẫn cưới ở đâu?

Để đổi nhẫn cưới nhanh chóng, tiện lợi và chính hãng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ cung cấp và phân phối trang sức uy tín. Kim Long Diệp – Cửa hàng trang sức uy tín, với các thiết kế tinh xảo và luôn mang những nét đẹp riêng.

cửa hàng trang sức Kim Long Diệp với các thiết kế kiêu sa, đa dạng

Cửa hàng trang sức Kim Long Diệp với các thiết kế kiêu sa, đa dạng

Tại đây các mẫu trang sức, nhẫn được cập nhật mẫu mã hiện đại liên tục và thường xuyên. Giá thành hợp lý, cạnh tranh so với thị trường. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm gửi gắm niềm tin cho Kim Long Diệp trong việc chọn nhẫn cưới hay đổi nhẫn cưới. Các thủ tục sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải quyết đơn giản, nhanh chóng nhất.

Có thể đổi nhẫn cưới cũ thành nhẫn cưới mới hay không?

Nhiều người thắc mắc liệu có đổi được nhẫn cũ thành nhẫn mới được không. Điều này hoàn toàn được. So với mức giá mua vào – bán ra của trang sức, bạn chỉ cần trả thêm một ít chi phí để được đổi nhẫn mới mà không cần qua nhiều bước và qua nhiều thời gian chờ đợi.

đổi nhẫn cũ thành nhẫn mới được không

Đổi nhẫn cũ thành nhẫn mới được không?

Đeo nhẫn cưới khác nhau được không?

Như đã giải thích ở trên, các cặp đôi có thể đeo nhẫn cưới khác nhau, khác về phong cách cũng như thiết kế. Điều quan trọng là sự tin tưởng và tình yêu hai bạn trao cho nhau. Do đó bạn có thể thỏa sức lựa chọn các loại nhẫn cưới phù hợp với nhu cầu và tiêu chí đặt ra của mình.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc đổi nhẫn cưới có sao không? Khi nào nên đổi nhẫn cưới. Kim Long Diệp hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn đọc có được câu trả lời hợp lý cho riêng mình. Hãy liên hệ hoặc truy cập Fanpage để tham khảo và chọn cho riêng mình những cặp nhẫn tinh xảo, gắn kết yêu thương đôi lứa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *