Kim Long Diệp

Đeo nhẫn ngón trỏ ý nghĩa gì? Đeo nhẫn tay phải hay tay trái?

8 Tháng Năm, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Nhẫn không chỉ là một phụ kiện thời trang hay một vật mang giá trị kỷ niệm mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Hiện nay nhiều người rất có thói quen đeo nhẫn ngón trỏ. Vậy đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì? Nên đeo tay phải hay tay trái? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì?

Nhiều người lựa chọn nhẫn đeo ngón trỏ vì đơn giản kích thước của ngón trỏ vừa vặn với khá nhiều loại nhẫn. Tuy nhiên việc đeo nhẫn ngón trỏ còn mang đến rất nhiều ý nghĩa.

Ý nghĩa phong thuỷ

Theo quan niệm rằng đeo nhẫn ngón trỏ sẽ giúp cho chủ nhân trở nên quyền lực và uy nghi hơn, toát lên vẻ sang trọng và độc lập. Bởi ngón trỏ chính là biểu tượng cho sao Hoả. Sao Hoả là ngôi sao mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ, sức mạnh nội sinh lớn, toát ra được sự uy quyền tuyệt đối.

đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện sự thăng tiến trong cuộc sống

Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện sự thăng tiến trong cuộc sống

Ngoài ra, ngón trỏ còn là ngón đại diện cho quyền lực và hành động dứt khoát, làm chủ được mọi thế trận. Mọi hoạt động của con người, nếu muốn thực hiện một cách hoàn hảo nhất đều cần đến sự giúp đỡ của ngón trỏ. Chính vì vậy, ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ mang lại còn là sự tiến bước, chủ động về phía trước và không bao giờ lùi lại.

Ý nghĩa tình yêu

Với những người độc thân, họ thường đeo nhẫn ở ngón trỏ. Một số người cho rằng việc đeo nhẫn ở ngón trỏ nhằm giúp đối phương hiểu được rằng người đeo đang độc thân và chưa có đối tượng để hướng đến yêu đương. Theo phong thuỷ về tình yêu, đeo nhẫn ngón trỏ sẽ giúp bạn khai phá được tình yêu bản thân.

đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa với tình yêu

Đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa với tình yêu

Nên đeo nhẫn ngón trỏ tay phải hay tay trái?

Việc chọn đeo nhẫn ở tay nào còn liên quan đến phong thuỷ, chúng đại diện cho sức mạnh biểu tượng của người đeo. Theo quy tắc nam tả – nữ hữu ( tức là nam ở bên trái, nữ ở phải) góp phần giúp bạn xác định được hướng đeo ý nghĩa cho ngón trỏ. Vì vậy, nếu bạn là nam giới đang độc thân thì nên đeo nhẫn ở ngón trỏ trái, còn nữ giới thì đeo ở tay ngược lại.

Cụ thể trong các trường hợp sau:

nên đeo nhẫn ngón trỏ tay trái hay tay phải

Nên đeo nhẫn ngón trỏ tay trái hay tay phải?

Đối với người chưa kết hôn

Như đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn đang độc thân, hãy áp dụng nguyên tắc nam tả – nữ hữu. Theo đó, nam giới chưa vợ khi đeo nhẫn ngón trỏ sẽ đại diện cho bản thân, còn tay phải sẽ mang ý nghĩa biểu tượng cho người vợ tương lai của mình. Với phái nữ thì ngược lại, con gái chưa kết hôn sẽ đeo tay phải, còn tay trái là ngón để đeo nhẫn cho người chồng của mình.

Đối với người đã kết hôn

Với những người đã lập gia đình thì nên áp dụng ngược lại nguyên tắc trên. Theo đó, nam giới sẽ đeo tay phải còn nữ thì đeo tay trái. Việc đảo ngược nguyên tắc nam tả – nữ hữu sẽ mang hàm ý giá trị cho đối phương. Điều này thay cho một lời khẳng định rằng mình đã có được nửa kia, đã kết hôn hoặc trong giai đoạn tìm hiểu và sắp đi đến hôn nhân.

Ngoài ra, việc đeo nhẫn ngón trỏ đối với người đã kết hôn còn mang ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh cho gia đình nhỏ. Mang lại cảm giác tin tưởng, an toàn cho đối phương.

Có nên đeo nhẫn ở ngón trỏ không?

Đây là một thắc mắc khá phổ biến của nhiều người khi đi lựa chọn nhẫn. Và nếu nên đeo thì đeo tay nào và đeo như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp về mặt phong thuỷ?

có nên đeo nhẫn ở ngón trỏ không

Có nên đeo nhẫn ở ngón trỏ không?

Tuỳ vào yếu tố về mặt phong thuỷ, tuổi tác, vận mệnh,.. mà bạn sẽ có được câu trả lời phù hợp. Mỗi người sẽ có một vận mệnh khác nhau và hợp với những điều khác nhau. Do đó, việc định hình phong cách hay xây dựng giá trị thẩm mỹ từ những món đồ trang sức như nhẫn cũng cần tìm hiểu sâu về phong thuỷ để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Những mẫu nhẫn đeo ngón trỏ đẹp

Hiện nay, trang sức về phong thủy ngày càng được quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm cho riêng mình một món trang sức vừa hợp phong cách và phong thủy cũng như chất lượng là điều vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Kim Long Diệp – Cửa hàng trang sức chuyên cung cấp các sản phẩm như nhẫn, vòng & lắc tay, vòng cổ,… với thiết kế đa dạng, đồng thời mỗi món trang sức đều được gia công một cách tỉ mỉ, thận trọng.

kim long diệp trang sức thiết kế tinh xảo, mang ý nghĩa phong thủy

Kim Long Diệp trang sức thiết kế tinh xảo, mang ý nghĩa phong thủy

Đến với Kim Long Diệp, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình riêng những mẫu trang sức nói chung và những mẫu nhẫn nói riêng không chỉ tôn lên vẻ đẹp người đeo mà còn hàm chứa những ý nghĩa phong thủy phù hợp.

những mẫu nhẫn với vẻ đẹp tinh tế và hàm chứa ý nghĩa phong thủy

Những mẫu nhẫn với vẻ đẹp tinh tế và hàm chứa ý nghĩa phong thủy

Cách đeo nhẫn ngón trỏ phù hợp

Để đeo nhẫn ngón trỏ phù hợp, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về phong thuỷ cũng như vận mệnh để việc đeo nhẫn mang lại nhiều ý nghĩa cho mình. Đeo các phụ kiện thời trang không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp thêm cho bộ trang phục mình đang mặc, nó còn mang lại may mắn và bình an cho người đeo.

Theo ngũ hành, dựa vào lý thuyết 5 hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ tồn tại song song và có tác động lớn đến nhau. Khi người đeo tuân thủ quy tắc này sẽ giúp bạn may mắn hơn trong cuộc sống, tránh được những điều trắc trở không may xảy đến với bản thân.

Cách đeo nhẫn ngón trỏ hợp cung mệnh

Như đã đề cập ở trên, mỗi người sẽ có một vận mệnh và tuổi tác cũng khác nhau. Chính vì thế về mặt phong thuỷ, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc để chọn loại nhẫn đeo phù hợp với bản thân. Quy luật về ngũ hành sẽ mang đến những thuận lợi nếu biết áp dụng và áp dụng đúng. Chọn lựa các vật phẩm, trang sức phong thuỷ hợp với bản thân sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn.

Với mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một cung bản mệnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây để áp dụng cho chính xác nhé:

cách đeo nhẫn ngón trỏ hợp cung mệnh

Cách đeo nhẫn ngón trỏ hợp cung mệnh

Mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có năm sinh: 1954; 1955; 1962; 1963; 1970; 1971; 1984; 1985; 1992; 1993; 2000; 2001; 2010; 2015. Với những người có mệnh Kim thường đặc trưng cho những tính cách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung những người mang mệnh Kim thường hợp với nhóm màu Thổ hoặc màu Kim. Nhóm màu thổ bao gồm màu nâu đất hoặc màu vàng. Nhóm màu Kim sẽ gồm màu trắng, màu bạc và màu xám,…

Dựa vào những đặc trưng trên của người mang mệnh Kim, bạn có thể lựa chọn loại nhẫn trang sức làm bằng vật liệu inox, thép, vàng, bạc không gỉ,…

Tuy nhiên có một điều đặc biệt lưu ý là người mệnh Kim thường rất kỵ các màu Hoả và màu Mộc. Do đó tránh chọn các loại nhẫn có màu sắc như đỏ, tím, xanh hoặc hồng,… sẽ không hợp mệnh và không mang lại ý nghĩa về mặt phong thuỷ.

Mệnh Thuỷ

Những người mệnh thuỷ tương ứng với các năm sinh:  1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 197, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013. Những người thuộc mệnh Thuỷ sẽ hợp với các màu trắng, bạc, xám, xanh, đen,…

Nếu thuộc mệnh Thuỷ, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi tìm mua các loại nhẫn. Với các màu sắc phổ thông trên sẽ tương ứng với nhiều sản phẩm được thiết kế trang nhã, đẹp mắt.

Mệnh Mộc

Nếu bạn sinh vào các năm: 1928; 1929;1959; 1972; 1973; 1980; 1981; 1988; 1989; 2002; 2003; 2010; 2011; 2019;… tức là bạn thuộc nhóm mệnh Mộc. Những người sinh năm Mộc có nhóm màu sắc gồm đen, xanh lá cây, xanh nước biển,…

tùy theo vận mệnh để chọn nhẫn đeo phù hợp

Tuỳ theo vận mệnh để chọn nhẫn đeo phù hợp

Do đó, khi tìm các sản phẩm nhẫn đeo ngón trỏ cho nam hoặc cho nữ, có thể tìm hiểu các sản phẩm làm từ vật liệu gỗ trầm hoặc lông đuôi voi,…

Mệnh Hoả

Mệnh Hỏa là những người thuộc các năm sinh: 1935; 1948; 1949; 1956; 1957; 1964; 1965; 1978; 1979; 1986; 1987; 1994; 1995; 2008; 2009; 2016; 2017. Người mang mệnh Hoả hợp với một số màu sắc như đỏ, tím, hồng, xanh lá,… Do đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn các dòng sản phẩm làm từ chất liệu vàng, vàng hồng,…

Đây là những chất liệu rất phổ biến trong chế tác trang sức. Vậy nên các sản phẩm đặc biệt là nhẫn được sản xuất rất nhiều từ các chất liệu trên. Người mang mệnh Hoả có thể tự tin và thoải mái lựa chọn được nhiều mẫu mã mà mình thích.

Mệnh Thổ

Đây là cung mệnh cần lưu tâm nhất so với các cung mệnh trước. Những người có cung mệnh Thổ thường sinh vào các năm: 1938; 1939; 1946; 1947; 1960; 1961;…

Theo tương sinh ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Hoả. Vì thế khi chọn đeo nhẫn ngón trỏ, bạn nên tìm hiểu các màu sắc liên quan đến màu đỏ, tím, vàng, nâu đất hay màu hồng,…

Dựa vào đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu mã để phù hợp với phong thuỷ, vận mệnh của mình.

Mua nhẫn đeo ngón trỏ ở đâu uy tín?

Việc đặt mua các loại trang sức cần phải đặt niềm tin ở các cơ sở, cửa hàng uy tín. Khi đó bạn sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như các dịch vụ hậu mãi sản phẩm, đảm bảo sử dụng được lâu dài một cách tốt nhất.

Sau khi tìm hiểu được các quy tắc đeo và cách chọn nhẫn, bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để mua nhẫn đeo ngón trỏ uy tín? Đừng lo lắng, hãy đến ngay với tiệm trang sức Kim Long Diệp – Nơi cung cấp các dòng trang sức chính hãng cao cấp, uy tín bậc nhất Việt Nam.

mua nhẫn đeo ngón trỏ uy tín tại Kim Long Diệp

Mua nhẫn đeo ngón trỏ uy tín tại Kim Long Diệp

Tại Kim Long Diệp, các sản phẩm được luôn được cập nhật và định hình phong cách đổi mới theo xu hướng. Do đó, sẽ có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt, sang trọng cho bạn lựa chọn. Các mẫu đeo nhẫn ngón trỏ cho nam hay cho nữ đều được nhân viên tư vấn và đưa ra các phương án lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, dịch vụ hậu mãi về sau tại Kim Long Diệp cũng là một điểm cộng lớn được các khách hàng đánh giá ở nhiều năm nay.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì. Hy vọng những chia sẻ từ Kim Long Diệp giúp bạn đọc lựa chọn được phương hướng và các đeo nhẫn thích hợp cũng như tìm được cho mình những mẫu nhẫn đẹp, tôn vẻ đẹp và hợp phong thủy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *