Kim Long Diệp

Cách mở khuyên tai tròn dễ dàng, an toàn và không bị đau tại nhà

20 Tháng Sáu, 2024 | Tiệm vàng Kim Long Diệp

Khuyên tai tròn là một món phụ kiện đã trở nên quá quen thuộc với phái đẹp. Khuyên tròn giúp tạo điểm nhấn và làm cho người đeo nổi bật hơn. Tuy nhiên, đeo khuyên tròn có thể gây ra một số trở ngại cho các cô nàng, đặc biệt là khi muốn gỡ khuyên ra. Hãy để Kim Long Diệp hướng dẫn cho bạn cách mở khuyên tai tròn một cách đơn giản và an toàn nhất.

Các nguy cơ của việc mở khuyên tai tròn sai cách 

Việc mở khuyên tai sai cách có thể tiềm ẩn một số nguy cơ mà bạn không ngờ tới, bao gồm:

  • Bị chảy máu tai: đeo bông tai quá lâu hoặc bông tai quá to có thể khiến tai bạn bị tổn thương trong quá trình tháo khuyên. Ngoài ra, tháo bông tai quá mạnh tay cũng có thể khiến cho tai bạn chảy máu.
  • Nhiễm trùng sau khi tháo khuyên: tháo khuyên tai sai cách cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng lỗ xỏ, đặc biệt là khi bạn mới xỏ khuyên không lâu.
  • Bị kích ứng lỗ xỏ: nếu bạn có cơ địa nhạy cảm và dễ kích ứng, việc tháo khuyên tai không cẩn thận rất dễ khiến cho lỗ xỏ khuyên bị kích ứng, thậm chí là áp xe.

Có thể thấy, việc mở khuyên tai đúng cách rất quan trọng, bạn có thể tránh gây ra những tổn thương cho tai. Hãy để Kim Long Diệp hướng dẫn cho bạn cách mở khuyên tai tròn đơn giản và an toàn nhất.

Hướng dẫn mở khuyên tai tròn đơn giản 

Để đảm bảo bạn có thể tháo khuyên một cách an toàn và dễ dàng, hãy làm theo hướng dẫn cách mở khuyên tai tròn sau đây.

Bước 1: Rửa sạch tay

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tay với xà phòng để tránh vi khuẩn trên tay khiến lỗ xỏ bị nhiễm trùng hay kích ứng khi tay tiếp xúc với lỗ tai.

Rửa sạch tay trước khi tháo khuyên

Rửa sạch tay trước khi tháo khuyên

Bước 2: Vệ sinh lỗ xỏ và khuyên tai

Tiếp theo, bạn dùng cồn thấm vào tăm bông sau đó nhẹ nhàng vệ sinh khuyên tai và lỗ xỏ. Việc này giúp đảm bảo vệ sinh và tránh cho tai bị nhiễm khuẩn.

Vệ sinh lỗ xỏ và khuyên tai 

Vệ sinh lỗ xỏ và khuyên tai 

Bước 3: Tháo khuyên tai 

Sau khi đã vệ sinh tay, lỗ xỏ và khuyên tai, bạn lấy một tay cầm vào chốt bông tai, tay còn lại giữ lấy phía trước bông tai. Bạn có thể đứng trước gương để nhìn rõ hơn vị trí cầm khuyên tai của mình.

Tiếp theo, bạn lắc nhẹ chốt khuyên tai cho đến khi nó được mở ra, sau đó nhẹ nhàng rút khuyên ra khỏi lỗ tai.

Cách tháo khuyên tai tròn 

Cách tháo khuyên tai tròn 

Bước 4: Vệ sinh tai 

Sau khi đã tháo được khuyên tai ra, bạn nên dùng cồn hoặc oxy già để vệ sinh tai một lần nữa nhằm đảm bảo lỗ xỏ khuyên được sạch sẽ, tránh trường hợp còn vi khuẩn hoặc bụi bẩn đọng lại gây kích ứng hoặc gây mùi hôi khó chịu cho tai.

Vệ sinh tai sau khi tháo khuyên 

Vệ sinh tai sau khi tháo khuyên 

Trên đây là cách mở khuyên tai tròn đơn giản, nhanh chóng và an toàn mà Kim Long Diệp gợi ý, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tháo khuyên tai một cách dễ dàng hơn. Kim Long Diệp là cửa hàng chuyên cung cấp trang sức làm từ vàng 750 và kim cương tự nhiên với hơn 20 năm có mặt trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào là cửa hàng trang sức uy tín cùng với những thiết kế trang sức hợp thời, phong phú. Hãy liên hệ với Kim Long Diệp để có thể được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *